Truyền hình vệ tinh VOA 11/7/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Lãnh đạo VN đối mặt thách thức làm cho quân đội ngừng kinh doanh. Cựu TGM Ngô Quang Kiệt thăm hỏi Đan viện Thiên An. Trung Quốc ‘phá kỷ lục’ khai thác băng cháy ở Biển Đông. Tập trận Mỹ – Ấn – Nhật lớn nhất từ trước tới nay. Bị đả kích, Trump rút ý định hợp tác an ninh mạng với Nga. Trump bênh vực việc con gái Ivanka ngồi vào bàn lãnh đạo G20.

Theo báo Tuổi Trẻ hôm 10/7, Thứ trưởng Quốc phòng Nguyễn Chí Vịnh cho hay Bộ Quốc phòng “quyết tâm” giảm từ 88 doanh nghiệp quân đội xuống còn 17.

Hôm 10/7, Cha Ngô Quang Kiệt, cựu Tổng giám mục Tổng giáo phận Hà Nội, đã đến thăm Đan viện Thiên An, nơi xảy ra tranh chấp đất đai với chính quyền tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Nhân Dân Nhật báo Trung Quốc đưa tin hôm 9/7 rằng nước này đã lấy được 300.000 mét khối băng cháy từ Biển Đông trong 60 ngày, phá kỷ lục thế giới về tổng khối lượng và thời gian khai thác.

Nhóm tàu chiến của Mỹ do hàng không mẫu hạm USS Nimitz dẫn đầu ngày 10/7 bắt đầu các cuộc tập trận hải quân với Ấn Độ và Nhật Bản nhằm đối phó với các mối đe dọa hàng hải trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Chủ Nhật rút lại đề nghị thành lập một đơn vị an ninh mạng chung Nga-Mỹ, với một tin nhắn trên Twitter nói rằng ông không tin đề nghị đó sẽ trở thành hiện thực, vài giờ sau khi đề xuất của ông bị các thành viên Đảng Cộng hoà chỉ trích gay gắt vì họ cho rằng không thể tin cậy vào Moscow.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm 10/7 lên tiếng bênh vực con gái Ivanka, cố vấn Tòa Bạch Ốc, sau khi nhiều người tỏ ra bất bình về việc Ivanka Trump ngồi vào ghế của cha, Tổng thống Trump, trên bàn họp với các lãnh đạo thế giới tại thượng đỉnh G20 hồi cuối tuần.

Related posts