Đồ chơi thế hệ mới

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Trẻ em ngày nay hầu như vừa chào đời đã biết cách sử dụng điện thoại thông minh và máy tính bảng, cho nên cũng không có gì lạ khi đồ chơi thế hệ mới có các thay đổi về công nghệ.

Có các video trên YouTube chỉ có lý đối với trẻ con. Như video mở trứng đồ chơi rẻ tiền này. Trông khá bình thường, nhưng đối với trẻ em, đó là phiên bản 2.0 của trò mở quà sinh nhật, và đã thu hút gần 110 triệu lượt xem.

Đó là lý do tại sao có rất nhiều món cần tháo nhiều lớp, đập vỡ hay ấp tại hội chợ đồ chơi “Sweet Suite” ở New York.

Bà Kelly Fole của công ty Wicked Cool Toys cho biết: “Các bao không nhìn thấy đồ chơi bên trong rất thịnh hành. Trẻ con thích mở bao ra, thích yếu tố bất ngờ.”

Các bao và gói bí ẩn thường chứa các mô hình đồ chơi sưu tập. . . Giống như những nhân vật Little Sprouts này từ bộ Cabbage Patch Kids.

Bà Jackie Breyer, Tổng biên tập của The Toy Insider, nói: “Mấy món này nhỏ, có thể mua với tiền quà hay tiền mà bọn trẻ kiếm được, tiền lẻ.”

Yếu tố gây ngạc nhiên có sức thu hút lớn, bởi vì phải mở ra mới biết có món gì bên trong.

Bà Jackie Breyer cho biết: “Một phần của sự thích thú … có liên quan đến xu hướng mở quà đã trở thành hiện tượng mà các em xem trên YouTube”.

Trang web chia sẻ video này cũng làm món đồ chơi con quay (fidget spinner) trở nên phổ biến.

Bà Jackie Breyer nói: “Chúng thấy bạn bè làm được nhiều trò rất hay nên cũng muốn mua. Chúng muốn cả một bộ sưu tập, không chỉ một món.”

Các hãng đồ chơi cũng chuyển sang sản xuất những món phù hợp với thời đại kỹ thuật số ngày nay. . . như món Elmoji của Sesame Street và WowWee.

Bà Natalie Wight của công ty WowWee cho biết: “Đó là thứ ngôn ngữ thị giác mà trẻ em có được bằng trực giác, và chúng tôi muốn các em giải quyết vấn đề bằng cách sử dụng biểu tượng emoji bởi chúng cảm thấy thoải mái với các hình đó.”

Hãng Lego Boost dạy lập trình căn bản cho trẻ em chỉ mới 7 tuổi. Nhưng không phải chỉ có học mà không chơi. . .

Bà Amanda Madorre của công ty Lego nói: “Các em có thể tạo một con robot và làm cho nó làm những việc như quay qua đụng mục tiêu, hoặc cử động ngón tay và phát ra các tiếng động vui nhộn.

Các xu hướng công nghệ có thể đến và đi, nhưng trẻ em vẫn sẽ là trẻ em.

Related posts