Ứng phó với bão số 12 đổ vào Nam Trung bộ

Hơn 75 ngàn hộ dân với khoảng 400 ngàn người ở 5 tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hoà, Ninh Thuận, Bình Thuận nhận lệnh sơ tán để tránh bão cơn bão 12, có tên gọi là bão Con Voi, thổi vào Nam Trung Bộ.

Yêu cầu được ông Nguyễn Xuân Cường, Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đưa ra trong cuộc họp sáng ngày 3 tháng 11.

Theo báo cáo, cho đến sáng ngày 3 tháng 11, lực lượng biên phòng tuyến biển đã thông báo và hướng dẫn cho gần 80 ngàn tàu đánh cá biết vị trí và hướng di chuyển của bão để phòng tránh. Tuy nhiên vẫn còn 40 tàu của ngư dân tỉnh Bình Định và Bà Rịa Vũng Tàu đang nằm trong tâm bão đi qua.

Cũng liên quan đến cơn bão số 12, tin từ Thông tấn xã Việt Nam cho biết, Liên doanh Việt – Nga Vietsovpetro dự báo ngày 4 tháng 11, thời tiết tại khu mỏ Bạch Hổ và Rồng sẽ rất nguy hiểm. Vietsovpetro đã triển khai các biện pháp phòng ngừa và ứng phó khi cơn bão đổ bộ vào và gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mỏ.

Vietsovpetro cho biết thêm tuỳ diễn biến của cơn bão, trong trường hợp cần thiết, Vietsovpetro sẽ cho sơ tán toàn bộ nhân viên trên các giàn nhẹ, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và an toàn công nghệ cho các công trình trên biển.

Related posts