Công nghệ hàng tiêu dùng ‘thông minh’

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thị trường công nghệ tiêu dùng ngày càng mở rộng vừa có thêm hàng chục sản phẩm mới, được trưng bày tại triển lãm hàng điện tử tiêu dùng đầu tiên của Hà Lan. Dù không trông đợi rằng những sản phẩm này sẽ thay đổi ngoạn mục cuộc sống của chúng ta …. nhưng ít nhất vài trong số đó có thể thực sự hữu ích.

Nếu cuộc sống đưa đẩy bạn tiếp xúc với những người nói các ngôn ngữ khác nhau, thiết bị thông dịch bỏ túi này có thể là bạn đồng hành lý tưởng của bạn, có khả năng xử lý các câu đơn giản trong 80 ngôn ngữ. Máy vẫn dựa vào ứng dụng dịch thuật Google Translate, nhưng các giao tiếp đơn giản hơn có thể được thực hiện ngay cả khi không có kết nối Internet.

Ông Lennart Van Der Ziel, Giám đốc điều hành và người đồng sáng lập Travis, cho biết:

“Cho nên đối với du khách sản phẩm này thật tuyệt vời, bạn có thể đi bất cứ đâu và nói chuyện với bất cứ ai. Cảm giác tuyệt lắm.”

Giao tiếp với những người bất đồng ngôn ngữ có thể khiến bạn mệt và đói. Không lo! Sản phẩm MealHero của Bỉ có một giải pháp hoàn hảo – máy hấp thông minh. Đơn giản chỉ cần cho các nguyên liệu đông lạnh vào và máy sẽ cho ra một bữa ăn ngon, lành mạnh, hợp khẩu vị bạn.

Ông Anton Claeys, Giám đốc công nghệ Mealhero, nói:

“Về cơ bản, khái niệm này hình thành từ một vấn đề chúng ta đều gặp phải. Chúng ta đi làm về trễ, muốn có một bữa ăn lành mạnh, nhưng không có thời gian hoặc các nguyên liệu để tự nấu.”

Sau khi ăn, có thể bạn muốn đánh một giấc. Còn gì tốt hơn là thiếp đi khi ôm một chiếc gối biết “thở nhẹ”, có nhịp tim tùy chọn và thậm chí có thể hát ru?

Ông Julian Jagtenverg, Người đồng sáng lập Somnox, cho biết:

“Gối làm giảm căng thẳng, giúp tăng thư giãn và kết hợp với âm thanh thông minh như nhịp tim hoặc tiếng nói hướng dẫn thiền.”

Và giấc ngủ của bạn thậm chí còn có thể thư giãn hơn khi bạn không phải dậy mở cửa cho mèo và cho nó ăn. Thiết bị này, cửa và chén dành cho thú cưng, Sure Feed sẽ làm việc đó. Thông qua Internet, ứng dụng cho bạn toàn quyền kiểm soát, nên mỗi sáng bạn có thể vui vẻ đi làm, có thể bằng chiếc xe đạp điện xếp lại được.

Nghĩ lại thì không có thiết bị nào kể trên là thiết yếu, nhưng có một điều chắc chắn. Chúng chỉ đại diện một phần nhỏ của ngành công nghiệp dự báo sẽ lấp đầy trái đất với hơn 20 tỷ các sản phẩm kết nối lẫn nhau vào năm 2020.

Related posts