‘Coco’ vượt mặt ‘Justice League’ trong mùa Lễ Tạ Ơn

HOLLYWOOD, California (NV) – Bộ phim “Coco” của hãng Disney và Pixar thắng “đậm” trong tuần Lễ Tạ Ơn và vượt mặt phim “Justice League” của hãng Warner Bros. và DC Entertainment.

“Coco” thu về $71.2 triệu tại 3,987 rạp chiếu trên thị trường Bắc Mỹ, theo báo mạng Yahoo.

Trong cùng khoảng thời gian từ Thứ Tư đến Chủ Nhật, tức cùng thời điểm với “Coco,” “Justice League” thu về $60 triệu tại 4,051 rạp. Đây là bộ phim siêu anh hùng thứ năm trong thế giới DC Extended Universe, và trong 10 ngày ra mắt đến nay, thu về tổng cộng $172 triệu.

“Coco” trở thành bộ phim thứ ba có doanh thu cao nhất trong tuần lễ mở đầu trong mùa Lễ Tạ Ơn, xếp sau hai bộ phim khác cũng của Disney là “Frozen” với $93 triệu năm 2013 và “Moana” với $82 triệu năm 2017.

Trong một cuộc thăm dò mới nhất của PostTrak, 66% khán giả đánh giá bộ phim này “xuất sắc,” 23% đánh giá phim “rất hay.” Ngoài ra, cuộc thăm dò cũng cho biết có 77% lượng khán giả sẽ giới thiệu bộ phim này cho bạn bè, và 20% nói rằng họ sẵn lòng xem bộ phim này một lần nữa.

“Coco” được đạo diễn Lee Unkrich và Adrian Molina điều khiển. Bộ phim nói về ngày Lễ Của Những Người Chết, một ngày lễ truyền thống của người Mexico, và nhân vật chính là một cậu bé 12 tuổi với ước mơ trở thành một nhạc sĩ, người khám phá nguồn gốc tổ tiên khi phiêu lưu đến Vùng Đất Của Người Chết.

Mặc dù vậy, những con người ở hai thế giới, hai vùng đất của sự sống và cái chết không có buồn đau và nước mắt. Đó là nơi để mọi người tưởng nhớ về những người thân yêu đã khuất, là cách để người sống bày tỏ tình cảm với những người đã qua đời.

Trong phim, cậu bé Miguel, một cậu bé say mê những giai điệu nhưng bị gia đình cấm đoán. Miguel luôn nung nấu giấc mơ trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng giống như thần tượng Ernesto de la Cruz. Tuy nhiên, truyền thống ngang trái của gia đình đã khiến cậu không thể chứng minh tài năng của mình.

Rũ bỏ thực tế phũ phàng, Miguel tìm thấy chính mình ở vùng đất linh hồn. Trong hành trình khám phá vùng đất mới, Miguel gặp gỡ “chuyên gia xảo quyệt” Hector. Cả hai cùng tạo nên chuyến phiêu lưu để lật mở những bí mật chưa được tiết lộ về lịch sử của gia đình Miguel.

Dù vẫn chưa có thông tin chính thức về kinh phí cho bộ phim này, nhưng những bộ phim của Disney và Pixar thường có kinh phí khoảng $175 triệu đến $200 triệu.

Trong khi đó “Justic League” lọt danh sách 15 bộ phim công chiếu thành công nhất trong năm 2017 và nhận được điểm B+ trên trang CinemaScore. Nhưng đây lại là bộ phim nói về các siêu anh hùng trong thế giới DC Extended Universe có doanh thu thấp nhất.

Bộ phim có sự tham gia của diễn viên Gal Gadot trong vai Wonder Woman, diễn viên Ben Affleck trong vai Batman, diễn viên Henry Cavill trong vai Superman, diễn viên Jason Momoa trong vai Aquaman, diễn viên Ezra Miller trong vai the Flash,  và Ray Fisher trong vai Cyborg khi tất cả hợp nhất để cứu thế giới.

Vào Tháng Mười, “Wonder Woman” thu về $206.3 triệu trong 10 ngày đầu công chiếu, và “Suicide Squad” thu về $222.6 triệu trong 10 ngày đầu công chiếu hồi Tháng Tám, 2016.

Hãng Warner Bros. không cho biết kinh phí của bộ phim, nhưng theo một số chuyên gia, kinh phí bộ phim ở mức $300 triệu. (Kh.L.)

Mời độc giả xem chương trình nấu ăn “Xôi tôm khô lạp xưởng”

The post ‘Coco’ vượt mặt ‘Justice League’ trong mùa Lễ Tạ Ơn appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts