Irvine cho phép xây hai tòa nhà văn phòng và khách sạn 15 tầng

IRVINE, Nam California (NV) – Thành phố Irvine vừa chấp thuận cho phép xây hai tòa nhà 15 tầng, một dùng đặt văn phòng và một làm khách sạn, trên con đường nhìn qua phi trường John Wayne Airport.

Theo báo The Orange County Register, Hội Đồng Thành Phố Irvine hôm Thứ Ba bỏ phiếu chấp thuận với tỉ số 3-1, cho phép công ty phát triển địa ốc Great Far East thực hiện dự án.

Trong ngày biểu quyết, Phó Thị Trưởng Lynn Schott bỏ phiếu chống và Nghị Viên Jeff Lalloway vắng mặt.

Thị Trưởng Don Wagner nói: “Dự án này an toàn và tốt cho thành phố Irvine.”

Sự chấp thuận của hội đồng đạt được sau khi công ty cố vấn độc lập Johnson Aviation lượng định các vấn đề an toàn về không lưu và đề nghị tiến hành.

Phó Thị Trưởng Schott nói: “Tôi vẫn không thể cảm thấy yên tâm với dự án này,” đặc biệt vì ủy ban Airport Land Use Commission và cơ quan chuyển vận tiểu bang có những quan tâm về an toàn.

Chương trình phát triển dự án dọc theo đại lộ MacArthur Boulevard, về phía Bắc của Campus Drive, gồm một khách sạn sang trọng 386 phòng, một tòa nhà đặt văn phòng, với các cơ sở buôn bán và nhà hàng nằm ở tầng trệt, cũng như một tòa nhà đậu xe.

Thành phố Irvine phỏng định sẽ thu được khoảng $1.3 triệu mỗi năm từ tiền thuế lấy từ khách vãng lai và $316,000 từ lệ phí thu ở khách sạn.

Dự án cũng sẽ mang lại được cho thành phố Irvine $270,000 mỗi năm từ thuế bất động sản và $100,000 từ thuế bán buôn.

Tuy nhiên vấn đề trước mắt là chiều cao của hai tòa nhà khi nằm quá gần phi trường, với tòa nhà văn phòng cao 253 ft và tòa nhà khách sạn cao 204 ft.

Cơ Quan Quản Trị Hàng Không Liên Bang (FAA) xác nhận rằng hai tòa nhà “sẽ không gây nguy hiểm cho máy bay lên xuống” miễn là chúng được đánh dấu và thắp sáng đúng như qui định. (TP)

The post Irvine cho phép xây hai tòa nhà văn phòng và khách sạn 15 tầng appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts