Hình ảnh vệ tinh cho thấy Bắc Hàn có thể bắn thêm hỏa tiễn

 

Fox News – Các hình ảnh vệ tinh mà hãng tin Fox News có được một cách độc quyền lại cho thấy một giàn phóng hỏa tiễn mới đang được xây dựng tại phi trường Panghyon ở Bắc Hàn, tức là cũng cùng địa điểm mà Bắc Hàn hôm 4 tháng 7 đã cho bắn thử lần đầu tiên một hỏa tiễn liên lục địa.

Các nhà phân tích trên trang mạng Image Sat International khám phá ra việc xây dựng này chỉ ít ngày sau khi Bình Nhưỡng loan báo đã bắn thử thành công một hỏa tiễn ICBM ‘mạnh nhất từ trước đến nay’, có khả năng đánh vào lãnh thổ Hoa Kỳ khá dễ dàng.

Các chuyên gia phân tích của ImageSat, vốn luôn theo dõi sát các hoạt động quân sự của Bắc Hàn, nhận định là ‘đây là lần đầu tiên Bình Nhưỡng mới có quyết định cho tái xây dựng một nơi mà họ đã từng bắn hỏa tiễn’

Photo Credit: Foxnews

Các tấm không ảnh chụp vào hai ngày 23 và 24 tháng 11, cho thấy một giàn phóng hỏa tiễn mới đang được xây dựng chỉ cách vài mét giàn phóng cũ đã từng đưa hỏa tiễn Hwasong-14 bay lên không vào ngày 4 tháng 7 năm nay.

Khu vực không quân Panghyon được xây dựng từ những năm 1980, đó là một nơi quan trọng bậc nhất mà Bắc Hàn dùng để chế tạo máy bay quân sự các loại, sửa chữa quân cụ và có nhiều tòa nhà dùng cho việc nghiên cứu.

Các tấm không ảnh cho thấy khu vực này có nhiều nhà kho chứa máy bay, kể cả một nhà kho như thế đang được xây cất, cùng hình ảnh các phi cơ được đưa ra vào các nhà kho. Như thế có thể kết luận Bình Nhưỡng đang xem thường các khuyến cáo từ Hoa Kỳ và thế giới, sau khi đã bắn thử hỏa tiễn Hwasong -15 mới đây.

Đào Nguyên

The post Hình ảnh vệ tinh cho thấy Bắc Hàn có thể bắn thêm hỏa tiễn appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts