Lưu Diệc Phi đảm nhận vai ‘Mulan’ trong phiên bản người đóng

HOLLYWOOD, California (NV) – Hãng Disney vừa chọn nữ diễn viên người Trung Quốc Lưu Diệc Phi (Liu Yifei) làm nhân vật chính trong phiên bản người đóng của phim hoạt hình “Mulan,” theo tạp chí Variety.

Các đạo diễn Niki Caro, Chris Bender, Jason Reed, và Jake Weiner sẽ hướng dẫn bộ phim người đóng.

Theo dự trù, bộ phim sẽ chính thức ra mắt vào năm 2019.

Trước đây, phiên bản tiếng Anh (1998) được các diễn viên Ming-Na Wen, Eddie Murphy, Miguel Ferrer, và BD Wong lồng tiếng, trong khi nam diễn viên Thành Long lồng tiếng cho phiên bản tiếng Trung Quốc. Bộ phim thu về $304 triệu trên toàn thế giới.

Hãng Disney từng mua cốt truyện “Mulan” từ hai tác giả Lauren Hynek và Elizabeth Martin. Sau đó vào năm 2015, hãng phim mời cặp vợ chồng Rick Jaffa và Amanda Silver, người từng viết kịch bản cho phim “Jurassic World” và “Avatar,” viết lại kịch bản của bộ phim này.

Nhằm tìm ra diễn viên phù hợp, hãng làm phim quyết định tìm một nữ diễn viên có nguồn gốc Trung Quốc. Lưu Diệc Phi sẽ vào vai nhân vật Hua Mulan, Hoa Mộc Lan, khi nhân vật này cải trang thành nam giới để thay thế vị trị của cha mình khi bị triệu hồi nhập ngũ vào thế kỷ thứ năm ở Trung Quốc.

Hãng phim đang đẩy mạnh các phim chuyển hóa người đóng, sau khi các phim như “Maleficent,” “Cinderella,” “The Jungle Book,” và “Beauty and the Beast” thành công tại các phòng vé.

Ngoài ra, “Beauty and the Beast” là phim có doanh thu cao nhất trong năm 2017 tính đến thời điểm hiện tại.

Hãng Disney hiện cũng đang thu hình cho phim hoạt hình người đóng “Dumbo.” Phim được đạo diễn Tim Burton hướng dẫn và có sự tham gia của nam diễn viên Colin Farrell. (Kh.L.)

The post Lưu Diệc Phi đảm nhận vai ‘Mulan’ trong phiên bản người đóng appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts