Quản lý như thể trò hề !

Gs. Hà Văn Thịnh – Fb. Văn Thịnh Hà |

Cả đời làm sử, nghiên cứu, đọc, biết… sơ sơ vài trăm nhà nước từ cổ chí kim; nhưng, nói thật, tôi chưa thấy ở đâu, thời nào, có cái cung cách quản lý nhiêu khê, kém cỏi, vi Hiến, à uôm, cà lăm như nước ta bây giờ!

Xin nhấn mạnh: Tất cả những tấm ảnh và clip đăng ở đây đều chụp, copy lại trên các báo ra ngày hôm nay, 1.12.2017.

Trước khi đọc và xem, có lẽ các bạn nên uống thuốc an thần…

1- Ảnh 1 cho thấy điều phi lý nhất dưới gầm trời này: Cầm súng máy, dùi cui là công việc của LÍNH, cho dù đó là thuở xa xưa hay thời hiện đại. Chỉ riêng VN mới có chuyện đeo lon trung úy, thượng úy (toàn bộ là sĩ quan!?)… mà lại đảm đương cái việc người lính nào cũng làm được. Đó là cách tưởng thưởng để hết mình hết sức bảo vệ chế độ! Rất tiếc, đây là đi bảo vệ mấy thằng ăn cướp: Quan tham cấu kết với chủ BOT để hành hạ, ức hiếp, cướp bóc Dân đen…

3- Ảnh 3, báo TT cho thấy sự dũng cảm khi bắt tận tay, day tận trán… công an! Báo đã viết thế tức là đã sai kinh khủng khiếp (nếu không, bố bảo cũng không dám động vào). Ngày xưa đi học, được dạy rằng NN XHCN bảo vệ công nhân, nông dân – xem ra sai choét rồi: Thời nay, chúng nó chỉ bảo vệ lẫn nhau, cấu kết với nhau bất kể Dân đen sống khổ sống nhục như thế nào…

4- Ảnh 4 cho thấy tấn trò hề bẩn thỉu chưa từng có: Dự án metro dự chi 17.000 tỷ, đội vốn gần gấp đôi: Thêm 30.000 tỷ nữa chưa chắc đã yên?
Trời hỡi trời: Có bao giờ tiền Dân, của Nước rẻ hơn cả lá mít vậy không?

5- Ảnh 5 “bật mí” cho Dân biết đội ngũ quan trên ăn tàn phá hại ghê gớm đến mức nào! Thời Nhà Nguyễn, cả nước có chưa đến 5.000 quan. Bây giờ, chỉ riêng Bộ Tài chính, đã có đến 10.006 quan chức cấp Vụ, Cục và Trưởng Phó Phòng? Dân nào nuôi cho nổi hở các ngài?
Sao các ngài cứ mập ú như heo còn nông dân, công nhân thì gầy mòn, xơ xác vậy?

6- Ảnh 6 “kể” cho chúng ta nghe một trong những chuyện mà Táo Quân năm nay phải té ngửa đi cấp cứu: Tỉnh Quảng Nam đề nghị cấm xe trên 10 tấn chạy trên đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi?!
Không lẽ bỏ ra 18.000 tỷ đồng làm đường rồi để cho bò nó đi?
Sai, lỗi thì lo mà làm gấp đường nối chứ đời thuở nào cơm nấu xong, dọn lên rồi… cấm ăn!?

Thưa các quan!
Các vị không thấy xấu hổ chút nào ư?
Làm lãnh đạo, hợm xưng là cha mẹ Dân mà vừa tham, vừa dốt lại vừa trơ tráo, ẩu tặc!
Nói thật, sống dưới cái ách của các ngài quàng lên cổ Dân, trước sau gì thì Dân cũng điên chứ không thể nào chịu nổi!…

Xin bạn xem tiếp bài Quản lý như thể trò hề ! tại Chân Trời Mới Media.

Related posts