New Mexico: Cảnh sát viên nhận con của người vô gia cư làm con nuôi

ALBUQUERQUE, New Mexico (NV) – Đối với các cảnh sát viên thì việc tuần tiễu trên đường phố không bao giờ là chuyện bình thường, vì luôn có những chuyện khác thường xảy ra bất cứ lúc nào.

Một cảnh sát viên ở thành phố Albuquerque, tiểu bang New Mexico, ông Ryan Holets, hồi cuối Tháng Chín đến một tiệm bán lẻ để điều tra báo cáo ăn cắp vặt. Khi trở ra, ông nhìn thấy một người đàn ông và một phụ nữ ngồi trên bãi cỏ, dựa vào bức tường xi măng. Và có vẻ là họ đang chích heroin ngay giữa ban ngày, ngay sau cửa tiệm này.

Cảnh sát viên Ryan vặn máy thu hình đeo trước ngực và tiến đến hai người này. Ông thấy người phụ nữ đang chích vào tay người đàn ông kia. Và ông thấy bà ta đang có bụng bầu khá lớn.

“Đây không phải là điều tôi nhìn thấy hàng ngày, và điều này khiến tôi thật buồn,” cảnh sát viên Ryan cho đài CNN hay.

Trong đoạn video, bà Crystal Champ, 35 tuổi, tỏ vẻ khó chịu khi nghe cảnh sát viên Ryan trách mắng mình.

“Bà sẽ giết đứa bé của bà,” người ta nghe ông Ryan nói trong đoạn video. “Tại sao bà lại làm điều này? Bà sẽ hại con của mình.”

Người ta thấy bà Champ bật khóc khi nghe câu nói đó. Bà nói giữ đứa con là điều vô cùng khó khăn, trong khi bà vừa trong cảnh vô gia cư lại nghiện ma túy.

Trong đoạn video, bà Champ nức nở nói với cảnh sát viên Ryan hay rằng bà ước gì có người nhận nuôi đứa con trong bụng của mình.

Cảnh sát viên Ryan rút tấm hình gia đình mình, gồm vợ và bốn con, kể cả đứa con mới 10 tháng, đưa cho bà Champ xem rồi nói với bà là muốn nhận đứa bé làm con nuôi.

“Tôi được Chúa dẫn dắt để nhận lấy cơ hội này,” ông Ryan nói. “Chúa đưa chúng tôi đến với nhau. Tôi thật sự không có cách nào khác hơn để giải thích điều này.”

Nhưng trước hết, ông Ryan phải nói với vợ, bà Rebecca Holets, về điều này.

Bà Hotlets lúc đó ở nơi cách nơi này chừng vài dặm, trong buổi tiễn một người bạn đi xa.

Cảnh sát viên Ryan đến nơi họp mặt, tới gần bà vợ, lúc đó ôm trong tay đứa con 10 tháng, nói với bà là vừa gặp một phụ nữ có bầu, đang chích heroin và đề nghị nhận đứa bé trong bụng bà ta làm con nuôi.

Hai vợ chồng trước đó từng thảo luận việc nhận con nuôi nhưng quyết định là sẽ đợi cho đến khi đứa con nhỏ nhất của họ lớn hơn chút nữa.

Khi cảnh sát viên nói ra điều bất ngờ này, bà Rebecca không ngần ngại chấp nhận.

“Chồng tôi biết tôi nghĩ như thế nào về việc này và chồng tôi biết là tôi sẽ hoàn toàn đồng ý,” bà Rebecca nói với CNN.

Hai vợ chồng Holets nói họ biết không thể giúp mọi đứa bé mà họ nhìn thấy trong cảnh khốn cùng, nhưng bà Rebecca biết mình sẵn sàng chấp nhận thử thách nuôi dưỡng thêm một đứa bé nữa.

Sau khi đẻ đứa con, với hai vợ chồng Holets ở bên cạnh tại bệnh viện, bà Champ đưa đứa bé cho hai người và nói lời từ biệt.

“Bà ta quay sang nhìn tôi và nói ‘nuôi đứa trẻ giùm cho tôi.’ Và tôi nói, ‘Tôi sẽ lo lắng tận tình cho đứa nhỏ. Bà cứ lo cho chính mình,’” bà Rebecca kể lại.

Đứa bé sinh ra đã nghiện ma túy vì bà mẹ chích heroin và sẽ gặp nhiều khó khăn về sức khỏe. Tuy nhiên, hai vợ chồng Holets cho hay họ biết và sẵn sàng chấp nhận điều này.

Tương lai của bà Crystal Champ, người cũng được cho làm con nuôi khi mới sinh ra,  không có gì sáng sủa. Bà vẫn trong tình trạng vô gia cư và nghiện ngập. Bà nói rằng nhiều lần tìm cách cai nghiện mà không thành công và nay coi như không còn hy vọng gì. (V.Giang)

The post New Mexico: Cảnh sát viên nhận con của người vô gia cư làm con nuôi appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts