Ca sĩ Ellie Goulding trở thành Đại Sứ Bảo Vệ Môi Trường cho Liên Hiệp Quốc

LONDON, Anh (NV) – Nữ ca sĩ người Anh, Ellie Goulding, chính thức trở thành Đại Sứ Bảo Vệ Môi Trường cho Liên Hiệp Quốc, theo báo mạng Billboard.

Chỉ vài tuần sau khi nhận giải Global Leadership Award, nữ ca sĩ kiêm nhạc sĩ Ellie Goulding tham gia chiến dịch gìn giữ môi trường, đấu tranh chống lại biến đổi khí hậu, và bảo vệ sinh vật quý hiếm.

Trong một thông báo, cô cho biết: “Đây thật là một vinh dự cho tôi. Hiện chúng ta đang gặp nhiều vấn đề môi trường mà mức ảnh hưởng xảy ra khắp thế giới. Tuy nhiên chúng ta đang có những bước tiến thiết thực, cùng lúc, truyền cảm hứng và thúc đẩy chúng ta tiếp tục sứ mệnh này.”

Trong cương vị mới, cô sẽ chú trọng vào công tác “nhấn mạnh đóng góp của giới trẻ cống hiến sức lực để gầy dựng một tương lai tốt hơn. Tôi hy vọng sẽ có nhiều người hơn trở thành một người đấu tranh bảo vệ môi trường.”

Nữ ca sĩ chia sẻ tin này qua một đăng tải trên mạnh xã hội Twitter, kèm theo tấm hình của mình đang ở tại thủ đô Nairobi, Kenya, khi cô đang vuốt ve một chú hươu cao cổ tại Giraffe Manor. Đây cũng là trụ sở chính của Tổ Chức Bảo Vệ Môi Trường của Liên Hiệp Quốc.

Ellie Goulding tại Giraffe Manorm, Nairobi, Kenya. (Hình: Twitter Ellie Goulding)

Những đại sứ của Liên Hiệp Quốc thường dùng sức ảnh hưởng và sự nổi tiếng của mình để nêu lên những vấn đề thiết yếu, khẩn cấp, và sự chú ý của cộng đồng thế giới.

Vào năm 2010, Ellie Goulding đoạt hai giải thưởng của đài BBC là Giọng Hát Được Yêu Thích Nhất và Giọng Hát Được Chuyên Gia Bình Chọn, tại đêm trao giải Brit Awards. Một năm sau cũng tại đêm trao giải này, cô đoạt được giải Nữ Nghệ Sĩ Xuất Sắc Nhất.

Album đầu tay của cô “Lights” đạt No.1 tại thị trường Anh vào năm 2010, và album thứ hai “Halcyon” cũng đoạt vị trí tương tự năm 2012. Album gần đây nhất của cô, “Delirium,” đoạt No.3 tại cả thị trường Anh và Mỹ.

Vào Tháng Mười, Liên Hiệp Quốc cũng vinh danh nữ ca sĩ với giải thưởng New Voices Awards nhằm tuyên dương cho những hoạt động môi trường và những đấu tranh xã hội của cô. (Kh.L.)

The post Ca sĩ Ellie Goulding trở thành Đại Sứ Bảo Vệ Môi Trường cho Liên Hiệp Quốc appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts