Truyền hình vệ tinh VOA 6/12/2017

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Việt Nam kiểm toán hàng loạt dự án BOT. Truyền thông Đức dự báo mức án cho Trịnh Xuân Thanh. Điều ước Giáng Sinh gửi TT Trump. Trump sắp công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel. Nga đưa 9 báo đài Mỹ vào danh sách “đặc vụ nước ngoài”. Nga bị cấm tham dự Olympic Pyeongchang 2018. Đấu giá viên kim cương khổng lồ tại New York.

Hàng loạt dự án BOT giao thông sẽ bị kiểm toán vào năm 2018, theo kế hoạch vừa được Kiểm toán Nhà nước công bố hôm 5/12, một ngày sau khi Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra lệnh tạm ngừng thu phí ở trạm BOT Cai Lậy vì cuộc “biểu tình” bằng tiền lẻ của các tài xế.

Ngay sau khi Tòa án Nhân dân TP Hà Nội công bố sẽ xét xử cựu lãnh đạo ngành dầu khí Trịnh Xuân Thanh vào tháng 1/2018, cáo báo của Đức đồng loạt đăng tin về quyết định này và nhận định ông Thanh có thể đối mặt án tử hình.

Một nhóm trẻ em người Mỹ gốc Việt vừa viết chung một điều ước gửi cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, xin ông giúp đỡ để đưa hai bà mẹ đang thụ án tù tại Việt Nam trở về sum họp với các con của họ trong dịp Giáng Sinh này.

Trước thời điểm loan báo dự kiến sớm nhất là ngày 6/12 về việc Hoa Kỳ sẽ công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã điện đàm với một số lãnh đạo Trung Đông.

Bộ Tư pháp Nga hôm 5/12 liệt kê 9 hãng truyền thông Mỹ, trong đó có VOA, vào danh sách “đặc vụ nước ngoài.”

Nga bị cấm tham dự Olympic Pyeongchang 2018
Ủy ban Olympic Nga bị cấm tham dự Thế vận hội mùa Đông 2018 tại Pyeongchang, Hàn Quốc vì những bê bối vi phạm quy định thuốc cấm kéo dài mấy năm nay, tuy nhiên một số vận động viên Nga sẽ được phép tranh tài Olympic dưới danh xưng là “Vận động viên Olympic của Nga.”

“Viên kim cương Hòa bình” của Sierra Leone, lớn thứ 14 trên thế giới, được bán trên 6,5 triệu đô la trong một cuộc đấu giá tại New York.

Related posts