Gần 15 tấn phế phẩm heo, bò hôi thối chờ tiêu thụ ở Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG, Việt Nam (NV) – Bị người dân tố cáo, gần 15 tấn gồm nội tạng, xương, chân, đuôi của heo, bò bốc mùi hôi thối chờ mang đi tiêu thụ trong ngôi nhà vắng đã bị công an bắt giữ.

Trưa 8 Tháng Mười Hai, nói với báo VNExpress, ông Trần Ngọc Sơn, đội trưởng Đội Cảnh Sát Kinh Tế-Môi Trường, Công An quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng, cho biết sau khi người dân phản ánh ngôi nhà vắng ở phường Hòa Phát có dấu hiệu chứa nhiều nội tạng động vật, bốc mùi gây hôi thối khắp cả khu vực, công an quận kiểm tra ngôi nhà này.

Tại đây, công an phát hiện bên trong căn phòng lớn của ngôi nhà đang chất đầy nội tạng, xương, chân, đuôi, móng… của heo, bò và đang trong thời kỳ phân hủy, bốc mùi hôi thối, rỉ nước ra xung quanh, với tổng khối lượng gần 15 tấn mà chủ ngôi nhà không kịp tẩu tán.

Ông Đặng Thanh Phương (45 tuổi, phường Hòa Thọ Đông, quận Cẩm Lệ), chủ kho thực phẩm bẩn, khai rằng ông mua hàng từ công ty Hai Thuyên, ở quận Thanh Khê, rồi thuê căn nhà này để chứa và bán lại cho trang trại nuôi cá trê lai.

“Do chúng tôi bất cẩn làm thủng cái nền nên rỉ nước ra môi trường,” ông Phương nói và cho biết môtơ máy lạnh bị cháy, chưa kịp sửa nên hàng hóa hư hỏng bốc mùi.

Tuy nhiên, báo Tổ Quốc cho hay, theo người dân sống quanh khu vực cho biết, kho chứa thực phẩm bẩn này thường xuyên hoạt động vào ban đêm, những lúc vắng người. Thậm chí có người cho rằng đây là nơi cung cấp nguyên liệu cho các nhà hàng, quán nhậu để chế biến mồi nhậu.

Theo báo Nông Nghiệp Việt Nam, ông Phương không có các giấy tờ chứng minh nguồn gốc, không có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm và nhiều giấy tờ khác.

Trước đó, theo báo Công An Nhân Dân, Phòng Cảnh Sát Môi Trường – Công An thành phố Đà Nẵng đã phối hợp với Chi Cục Chăn Nuôi Thú Y Đà Nẵng phát hiện nhiều cơ sở chuyên mua bán, chế biến nội tạng rất mất vệ sinh, lòng tươi vứt bừa bãi dưới sàn, lẫn lộn nước rửa và nước thải, ruồi nhặng bu đầy và toàn bộ lòng đều bốc mùi hôi thối nặng nề.

Bên cạnh đó, công an cũng phát hiện, bắt quả tang nhiều xe khách tại bến xe Đà Nẵng đã vận chuyển nội tạng, thịt thối cho các quán nhậu khắp các quận, huyện và các tỉnh miền Trung. (Tr.N)

The post Gần 15 tấn phế phẩm heo, bò hôi thối chờ tiêu thụ ở Đà Nẵng appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts