Tòa Bạch Ốc đau đầu với cuốn sách viết về Trump

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tòa Bạch Ốc tiếp tục đau đầu về một cuốn sách mới phát hành kể chi tiết về năm đầu tiên đầy hỗn loạn trong nhiệm kỳ Tổng thống của ông Donald Trump.

Steve Bannon, cựu chiến lược gia trưởng của Tòa Bạch Ốc đã bị sa thải, người từng điều hành chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Trump trong quý cuối năm 2016, được tác giả Michael Wolff trích dẫn rất nhiều trong cuốn sách dày 336 trang.

Trong đoạn gây tranh cãi nhiều nhất của cuốn sách, ông Bannon được dẫn lời rằng theo ông, cuộc gặp gỡ giữa trưởng nam của ông Trump là ông Donald Trump, Jr.; con rể ông Trump là ông Jared Kushner; và cựu quản lý chiến dịch tranh cử Paul Manafort với những người Nga tại tòa nhà Trump Tower vào tháng 6 năm 2016 giữa chiến dịch tranh cử, là “phản quốc” và “không yêu nước.”

Một luật sư của Tổng thống hôm 4/1 đã gửi thư đòi nhà xuất bản ngưng phát hành cuốn sách, cho rằng nó có nội dung bôi nhọ và phỉ báng.

Nhóm luật sư của ông Trump cũng đã gửi một lá thư yêu cầu ông Bannon ngừng đưa ra những lời bôi nhọ về Trump và gia đình ông.

The White House is likely to field a third straight day of questions Friday, the release date of a book outlining a chaotic initial year for the presidency of Donald Trump.

Related posts