Những dịch vụ nào thường giảm giá cho người cao niên?

ORANGE COUNTY, California (NV) – Sống trong xã hội Mỹ, việc khảo giá tìm nơi rẻ hơn để mua sắm là chuyện thường tình. Quý vị cao niên có thể tiết kiệm được tiền nếu biết sử dụng chính sách giảm giá cho người cao tuổi của các doanh nghiệp, các cụ có thể tiêu xài thoải mái hơn với số tiền hưu cố định.

Có rất nhiều loại giảm giá đặc biệt dành cho quý vị cao niên. Theo đó, người nghỉ hưu được giảm giá tại hầu hết các nơi bán lẻ, nhà hàng, công viên, vận chuyển công cộng và khách sạn. Nhưng quý vị sẽ không nhận được sự giảm giá này trừ khi quý vị yêu cầu họ, theo lời khuyên của đa số các trang mạng, trong đó có trang ImproveBudget.com.

Giảm giá thuốc bổ. (Hình minh họa: SeniorCitizenDiscountList.org)

Thật đơn giản, khi mua sắm, chỉ cần đặt câu hỏi: “Người cao niên có được giảm giá không?” Và xem quý vị có thể tiết kiệm được bao nhiêu. Cứ mỗi lần móc ví là mỗi lần quý vị tiết kiệm được tiền đó!

Sau đây là một số loại dịch vụ mà người cao niên thường được giảm giá trong năm qua. Quý vị cứ thử xem.

Tiết kiệm khi mua thuốc men

Các tiệm bán thuốc Tây, như CVS, Walgreen, Target, Walmart và Rite Aid đều có giảm giá cho người cao niên, vì về già, ai mà không đau yếu, bệnh hoạn. Quý vị đôi khi cũng nhận được những tấm thẻ giảm giá để sử dụng tại các cửa tiệm này, nhớ mang theo.

Với những ai có Medicare, tức 65 tuổi trở lên, hỏi xem quý vị có được những quyền lợi gì, giảm giá cho mắt kính, nha khoa, máy trợ thính, hay tiền thuốc?

Ăn uống

Riêng trong lãnh vực này, nhớ hỏi trước khi mua, vì các điều kiện có thể thay đổi tùy theo thời gian quảng cáo trong năm.

Nhà hàng McDonald’s thường giảm giá cà phê và thức uống cho khách 55 tuổi trở lên; Wendy’s tùy nơi, khách có thể uống cà phê miễn phí. Nhà hàng IHOP, tùy địa điểm, có nơi bớt 10% và có thực đơn cho khách 55 tuổi trở lên. Nhà hàng Golden Corral cũng thế. Tiệm bánh donut Krispy Kreme cũng bớt 10% cho khách 55 tuổi trở lên, bớt nhiều hay ít, đôi khi tùy địa điểm. Nhà hàng Subway bớt 10% cho khách 60 tuổi trở lên, tùy địa điểm. Nhà hàng Old Spaghetti Factory có thực đơn riêng cho cao niên. Nếu thích món Ý, hãy thử tiệm Uno Pizzaria & Grill, có “Double Nickel Club” bớt 25% vào ngày Thứ Tư cho khách 55 tuổi trở lên; hoặc Papa John’s Senior Discount, đặc biệt cho cao niên; KFC có nơi tặng ly nước nhỏ khi chọn bất cứ món gà chiên nào, áp dụng cho khách 55 tuổi trở lên. Tiệm Burger King cũng bớt 10% cho cao niên tuổi 60 trở lên, tùy địa điểm.

Khi mua sắm

Một số tiệm bán lẻ có tên quen thuộc, như Marshall’s, Kohl’s, Banana Republic hay Stein Mart đều có bớt giá, nhưng nhớ hỏi. Tiệm Banana Republic chỉ cần trên 50 tuổi là có thể được bớt 10%, nếu hỏi.

Tiệm Kohl vào Thứ Tư, trên 60 tuổi có thể được bớt giá 15%. Tiệm Marshall’s và Ross bớt 10% cho cao niên, tuy nhiên mỗi tiệm có giới hạn tuổi khác nhau.

Tiệm Walgreens mỗi tháng cũng có một ngày hạ giá cho cao niên. Riêng những ai trên 55 tuổi, có thẻ Rewards, mua tại tiệm có thể được bớt 20%. Nếu mua online chỉ được bớt 10%.

Tiệm Goodwill ở Santa Ana và Huntington Beach bớt 10% cho cao niên 60 tuổi trở lên vào ngày Chủ Nhật và Thứ Ba. Tiệm Family Store ở Fountain Valley bớt 30% cho khách mua đồ cũ vào ngày Thứ Tư. Tiệm Savers ở Huntington Beach bớt 30% cho cao niên vào ngày Thứ Ba.

Mua sắm khi có đại hạ giá. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Đi xem hát

Các rạp AMC Theatres, Regal Cinemas và Edwards Movies đều có bớt giá cho người cao niên. AMC bớt 30% cho cao niên 60 tuổi trở lên; Regal Cinema bớt 35% nhưng phải từ 60 tuổi trở lên. Có những rạp dành các xuất hát chiều hay tối Thứ Ba với giá đặc biệt.

Các công viên giải trí

Disneyland ở Anaheim; Sea World ở San Diego; hay Universal Studios ở Hollywood cũng có giá đặc biệt cho cao niên.

Các công viên quốc gia

Cao niên từ 62 tuổi trở lên như đi tua Yellowstone có thể được mua vé năm, giá rẻ chỉ $20, hay vé đi trọn đời chỉ tốn có $80. Vé loại này còn được vào trên 2,000 địa điểm thắng cảnh, hay các khu rừng quốc gia.

Phương tiện chuyên chở công cộng

Như xe lửa Amtrak, Trailways hay xe đò Greyhound, đều có giá đặc biệt nếu nói là cao niên 62 tuổi trở lên. Amtrak bớt 15%; Greyhound bớt 5%. Nếu 65 tuổi trở lên, Trailways có thể bớt 10% lệ phí. Mướn xe, tùy hãng, như hãng Hertz có giá cho mướn đặc biệt cho khách trên 50 tuổi.

Vé máy bay

Các hãng như Southwest Airlines chỉ cần cho biết là cao niên, là được bớt giá; hãng United Airlines với Silver Wings Plus từ 65 tuổi trở lên được bớt nhiều hơn. Hãng Continental có giá đặc biệt trên một số đường bay cho cao niên. Hãng American Airline sẽ có bớt giá nếu quý vị gọi điện thoại mua vé.

Thăm bảo tàng viện

Có nhiều bảo tàng viện tại Mỹ, cao niên cũng có thể mua được vé giảm giá, như Natural History Museum of Los Angeles bớt 25% tiền vé vào cửa cho cao niên, Museum of Science and Industry, hay Metropolitan Museum of Art.

Một số bảo tàng viện khác trong nước Mỹ còn có những buổi mở cửa miễn phí cho công chúng vào xem. Dĩ nhiên là người cao niên cũng không nên bỏ lỡ cơ hội.

Giảm giá khi đi du lịch bằng tàu thủy

Các tua của Carnival Cruises, Royal Caribbean và Costa Cruises, v.v… đều có giá đặc biệt khi quý vị cao niên đặt vé, nhưng nhớ nói tuổi, từ 55 tuổi trở lên để được tiết kiệm tiền.

Giảm giá khi mua bảo hiểm xe và nhà

Các vị cao niên cũng cần lưu ý để tiết kiệm tiền.

Giảm giá trong các dịch vụ tiện ích, như điện thoại, điện, gas

Các công ty tiện ích cũng có những chương trình tiết kiệm cho người cao niên. Hãy thử gọi điện thoại hay xem lại các hóa đơn, có thể quý vị thấy những phiếu giảm giá. Cũng là tiền cả đấy! (Linh Nguyễn)

Mời độc giả xem phóng sự “Người Mỹ tên Lê Văn Tèo”

The post Những dịch vụ nào thường giảm giá cho người cao niên? appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts