TT Trump kêu gọi “Đứng hát Quốc ca” cho trận Super Bowl LII

The Hill – Tổng thống Trump đã gửi một thông điệp vào Chủ Nhật tới tất cả người dân Mỹ rằng hãy đứng hát Quốc ca.

Tổng thống Trump nói rằng người dân Mỹ “nợ sự tôn trọng thiêng liêng nhất” đối vối các thành viên trong Lực lượng Vũ trang, và nhờ họ bảo vệ “cách sống Mỹ” mà Super Bowl mới có thể diễn ra.

Ông Trump nói: “Sự hy sinh của họ được khâu vào mỗi ngôi sao và những sọc kẻ trên Quốc kỳ của chúng ta. Chúng ta giữ họ trong trái tim mình và cảm ơn họ vì sự tự do mà chúng ta đang có. Và chúng ta tự hào khi đứng hát Quốc ca.”

Ông Trump đã có một thời gian chỉ trích NFL khi cho phép cầu thủ quỳ trong lúc hát Quốc ca. Ông cũng từng kêu gọi chủ đội bóng sa thải những cầu thủ nào quỳ trong lúc hát Quốc ca. 

Những người bảo thủ nói rằng hình thức biểu tình bằng cách quỳ gối khi hát Quốc ca là không tôn trọng các cựu binh và nhiều người đã tẩy chay NFL.

Photo Credit: Getty Image

Một số cầu thủ đã quỳ gối để biểu hiện sự phản đối sự tàn bạo của cảnh sát và bất bình đẳng chủng tộc. Những người khác quỳ xuống trong mùa giải này cho biết họ có quyền phản đối.

Ủy viên Roger Goodell nói rằng cầu thủ “nên” đứng khi hát Quốc ca nhưng sẽ không đề ra luật liên đoàn để bắt buộc họ phải đứng. Ông nói rằng liên đoàn sẽ xem lại vấn đề này khi mùa bóng kết thúc.

Ông Trump nói thêm: “Chúng tôi gửi lời chúc tuyệt nhất đến Super Bowl ngày Chủ Nhật.” Cầu Chúa ban phước và bảo vệ cho quân đội, cũng như tiếp tục ban phước cho nước Mỹ.”

Ông Trump hiện đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago ở Florida, nơi ông sẽ thưởng thức trận chung kết bóng bầu dục giữa New England Patriots và Philadelphia Eagles.

Ông cũng không phỏng vấn trước trận đấu, khác với truyền thống của các Tổng thống tiền nhiệm.

Nam Phố (Theo The Hill)

 

The post TT Trump kêu gọi “Đứng hát Quốc ca” cho trận Super Bowl LII appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts