Bị kẹt nát chân giữa nắp cống, một ông ở Cần Thơ xém chết

CẦN THƠ, Việt Nam (NV) – Nắp cống thủy lợi ở Cần Thơ đang khép lại nhưng người đàn ông vẫn cho xuồng vượt qua nên bị kẹt lại, và xém mất mạng.

Theo báo VNExpress, sáng 7 Tháng Hai, khi cống thủy lợi trên kênh Vàm Nhon ở huyện Thới Lai, thành phố Cần Thơ đang được đóng lại thì ông Võ Quốc Trung (xã Thới Tân, huyện Thới Lai) chạy xuồng máy trờ tới, vượt qua khe hẹp.

Trong lúc cố vượt, chiếc xuồng va mạnh vào nắp cống, còn ông Trung bị hất văng xuống kênh. Một chân của nạn nhân sau đó mắc kẹt giữa hai nắp cống đang bị nước siết đẩy mạnh vào nhau, khiến nắp cống bê tông nghiền nát chân phải.

Nghe tiếng kêu cứu, hàng trăm người dân xã Định Môn, huyện Thới Lai, cùng nhau buộc dây kéo nắp cống để giải cứu nạn nhân. Lực lượng y tế mang bình oxy đến cho nạn nhân thở. Gần một giờ sau, ông Trung được đưa lên bờ, chuyển đến bệnh viện cấp cứu.

Gần một giờ sau, ông Trung được đưa lên bờ, chuyển đi cấp cứu. (Hình: VNExpress)

Báo Zing cho hay, cống Vàm Nhon được đóng từ 6 Tháng Hai để phục vụ mùa gặt và đang trong tình trạng khép hờ. Đơn vị vận hành cống báo động người dân không được qua lại cách miệng cống 20 mét, nhưng ông Trung vẫn cho xuồng vượt qua khe hẹp giữa hai nắp cống.

“Nếu lúc đó quay nắp cống lên thì chân ông ấy sẽ bị nghiền đứt có thể chết nên mọi người cùng hợp sức để kéo nắp cống,” một người dân tham gia giải cứu nói.

Bà Phạm Thị Ngọc Bích, trưởng Phòng Nông Nghiệp-Phát Triển Nông Thôn huyện Thới Lai, cho biết do sắp đến mùa thu hoạch lúa, nên cống Vàm Nhon được đóng theo định kỳ để nước không tràn vào nội đồng, phục vụ cho mùa gặt.

“Lúc ông Trung chạy xuồng đến gần cống đang đóng, người dân hai bên đã báo động, can ngăn nhưng ông ấy vẫn cố vượt qua nên bị tai nạn. Rất may, mũi xuồng bị kẹt lại cùng ông Trung nên nạn nhân thoát chết,” bà Bích nói. (Tr.N)

Phi trường Tân Sơn Nhất đông nghẹt người gần Tết

The post Bị kẹt nát chân giữa nắp cống, một ông ở Cần Thơ xém chết appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts