Thêm 3 người đi tù trong vụ tham nhũng lớn nhất Hàn Quốc

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Bà Choi Soon-sil, người bạn thâm niên của cựu Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye, vừa bị kết án 20 năm tù vì dính vào một vụ tham nhũng tai tiếng; cũng chính vụ này khiến cựu Tổng thống Park bị phế truất vào năm ngoái.
Một tòa án ở Seoul hôm 13/2 kết án bà Choi, 62 tuổi, về tội lạm dụng quyền lực, hối lộ và can thiệp vào công việc của nhà nước. Tòa cũng phạt bà Choi gần 17 triệu đôla.
Ngoài ra, Tòa còn kết án ông Shin Dong Bin, chủ tịch Tập đoàn Lotte, 2 năm rưỡi tù giam vì tội hối lộ 6 triệu đôla cho một quỹ từ thiện do bà Choi hậu thuẫn để đổi lấy giấy phép mở một cửa hàng miễn thuế và những lợi ích khác.

Người thứ ba liên can trong vụ này là ông Ahn Jong-beom, cựu trợ lý cao cấp của cựu Tổng thống Park, bị kết án 6 năm tù vì tội lạm dụng quyền lực.

The woman whose friendship with former South Korean President Park Geun-hye sparked a massive corruption scandal that resulted in Park’s fall from power has been sentenced to 20 years in prison.

Related posts