Nổ súng tại trường trung học ở Miami, nhiều người chết và bị thương

MIAMI, Florida (NV) – ‘Có nhiều người chết trong vụ nổ súng hôm Thứ Tư tại trường trung học Marjory Stoneman Douglas High School in Parkland, Florida, và một nghi can đã bị bắt.’ Các nguồn tin chưa được kiểm chứng cho hay.

Thị Trưởng Skip Campbell ở thành phố Coral Springs, nơi cung cấp dịch vụ cứu hỏa cho Parkland, xác nhận rằng “có nhiều người chết.”

Sở Cảnh Sát Quận Broward cho hay có 14 nạn nhân, nhưng không cho biết có bao nhiêu người chết trong số này.

Lúc 4 giờ chiều, giờ địa phương, một thanh niên bị cảnh sát bắt giữ, mặc áo sơ mi đỏ, quần đen và giầy ủng màu đen, được thấy đưa lên một băng ca cứu thương.

Một giáo viên tại trường cho tờ Miami Herald hay là nghi can trước đây đã bị coi là mối đe dọa cho các bạn học khác trong trường.

“Chúng tôi hồi năm ngoái được thông báo là học sinh này không được phép mang túi đeo lưng vào trường,” theo giáo viên dạy môn toán Jim Gard.

Ông Gard cho hay nghi can nổ súng từng là học sinh trong lớp của ông năm ngoái.

“Cậu ta đe dọa các học sinh khác và tôi nghĩ rằng cậu này đã bị mời ra khỏi trường.”

Giáo viên Gard nói rằng ông tin là ban giám đốc nhà trường từng gửi email ra để cảnh báo các giáo viên là học sinh này có lời đe dọa các học sinh khác trước đây và không được cho vào trường nếu mang theo túi đeo lưng.

Một học sinh khác, khi trả lời phỏng vấn của Channel 7 cho hay người này có nhiều súng ở nhà.

Trước đó, theo báo Miami Herald, chỉ huy trưởng cứu hỏa Dan Booker cho biết là cơ quan của ông được huy động để đối phó với một vụ có số thương vong lớn. Ông xác nhận rằng có ít nhất một người chết, dù rằng không thể nói rõ là có bao nhiêu người chết hoặc bị thương.

Hiện chưa rõ nguyên nhân vì sao xảy ra vụ nổ súng. Tuy nhiên, Tòa Bạch Ốc cho hay Tổng Thống Donald Trump đã được thông báo.

“Tổng Thống được cho biết về vụ nổ súng ở Florida,” theo lời phó tham vụ báo chí Tòa Bạch Ốc Lindsay Walters. “Chúng tôi đang theo dõi tình hình.”

Cảnh sát đến trường học Marjory Stoneman Douglas High School sau khi có nổ súng. (Hình: CBS Miami 4)

Văn Phòng Cảnh Sát Trưởng Quận Broward đã huy động nhân viên cảnh sát đến hiện trường. Sở cảnh sát Coral Springs kêu gọi giáo viên và học sinh tiếp tục khóa chặt cửa và ở trong lớp cho tới khi cảnh sát vào tới nơi.

Vào lúc 3 giờ chiều Florida, cảnh sát cho hay chưa bắt được hung thủ.

Nhân viên nhà trường và học sinh nghe thấy tiếng súng nổ vào lúc gần giờ ra về hôm Thứ Tư, theo học khu Broward County. Nhà trường ngay lập tức được khóa chặt.

Vào khoảng ngay sau 3 giờ trưa, trực thăng của đài truyền hình 4 thấy một nhóm học sinh được cảnh sát hộ tống chạy ra hướng phía Tây của trường.

Cuộc di tản học sinh tiếp tục tiến hành ở từng lớp học, với một số học sinh đưa tay khỏi đầu khi chạy ra. (V.Giang)

The post Nổ súng tại trường trung học ở Miami, nhiều người chết và bị thương appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts