Một người bắt cá ‘chết bất thường’ khi bị kiểm lâm truy đuổi

ĐỒNG NAI, Việt Nam (NV) – Khi lực lượng kiểm lâm truy đuổi nhóm người đánh bắt cá bằng kích điện trong vườn quốc gia Cát Tiên thì “phát hiện một người bị sùi bọt mép rồi tắt thở.”

Theo báo VietNamNet, các phòng nghiệp vụ của Công An tỉnh Đồng Nai đang phối hợp cùng Công An huyện Tân Phú mở rộng điều tra, làm rõ cái chết của ông Bàn Văn Thanh (33 tuổi, ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước) khi bị lực lượng kiểm lâm vườn quốc gia Cát Tiên truy đuổi.

Trước đó, lúc 10 giờ 30 phút sáng 8 Tháng Ba, tổ tuần tra của lực lượng kiểm lâm Trạm C10 thuộc vườn quốc gia Cát Tiên phát giác ba người gồm các ông Bàn Văn Thanh, Đỗ Văn Du (34 tuổi) và Triệu Văn Tuy (36 tuổi), cùng ngụ huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, đang kích điện để đánh bắt cá tại khu vực Đồi Hổ, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú.

Một cán bộ điều tra công an Đồng Nai cho biết: “Khi thấy lực lượng kiểm lâm, nhóm người này chia nhau ra các hướng để tháo chạy. Sau đó các cán bộ kiểm lâm tích cực truy đuổi. Đuổi theo được chừng 700 mét thì kiểm lâm thấy ông Thanh “khuỵu gối, miệng sùi bọt mép nên cấp tốc sơ cấp cứu nhưng không qua khỏi.”

Nhận được tin báo, công an địa phương tiến hành điều tra. “Sơ bộ, cơ quan chức năng xác định, anh Thanh chết do suy hô hấp cấp. Sau đó thi thể anh Thanh được bàn giao cho gia đình lo hậu sự,” người này nói.

Thế nhưng, trong lúc khâm liệm để mai táng, gia đình ông Thanh phát hiện sau đầu của ông này có nhiều vết bầm tím, chảy máu và ở mắt có một vết xước. Nghi ngờ về cái chết bất thường của con em, gia đình đã kéo đến Ban Quản Lý Vườn Quốc Gia Cát Tiên để phản đối, yêu cầu xác định lại nguyên nhân cái chết. Đồng thời khẳng định, nếu không xác định rõ cái chết của ông Thanh họ sẽ đưa thi thể đến Trạm Kiểm Lâm Vườn Quốc Gia Cát Tiên để khiếu nại.

Trước sự việc trên, Công An tỉnh Đồng Nai đã buộc phải cử tổ công tác đến chia buồn, thăm hỏi, động viên và hỗ trợ chi phí an táng cho gia đình ông Thanh và “đang phối hợp cùng các cơ quan chức năng làm rõ sự việc.” (Tr.N)

The post Một người bắt cá ‘chết bất thường’ khi bị kiểm lâm truy đuổi appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts