Tòa Bạch Ốc tăng cường an ninh học đường

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Tòa Bạch Ốc ngày 11/3 cam kết giúp các tiểu bang cung cấp “huấn luyện vũ khí kỹ lưỡng” cho một số giáo viên, đồng thời ủng hộ luật thắt chặt hệ thống kiểm tra lý lịch những người mua súng.

Trước đó, ông Trump từng ủng hộ việc nâng tuổi tối thiểu mua các loại súng tấn công từ 18 lên 21 tuổi, nhưng kế hoạch được loan báo hôm 11/3 không bao gồm việc này.

Tổng thống Trump muốn giúp các tiểu bang huấn luyện các nhân viên trường học đủ khả năng và tình nguyện mang vũ khí, đồng thời khuyến khích cựu chiến binh và cảnh sát hồi hưu nộp vào ngành giáo dục.

Theo kế hoạch của Tòa Bạch Ốc, Bộ trưởng Giáo dục Betsy DeVos sẽ lãnh đạo một uỷ ban về an toàn học đường. Ủy ban này sẽ đưa ra những khuyến nghị cho Tổng thống, có thể trong vòng một năm, theo nguồn tin từ giới chức chính quyền.

Ngày càng có nhiều chú tâm đến chính sách kiểm soát súng sau vụ nổ súng tại một trường trung học Florida hồi tháng trước làm 17 người thiệt mạng.

Học sinh trên toàn nước Mỹ dự trù bỏ học ngày 14/3 để đánh dấu một tháng xảy ra vụ nổ súng học đường ở Florida, và sau đó tổ chức tuần hành tại thủ đô Washington vào ngày 24/3.

The White House pledged Sunday to help individual states provide “rigorous firearms training” to some teachers and endorsed a bill to tighten the federal background check system for gun purchasers, but backed off of President Donald Trump’s earlier endorsement of raising the minimum age to purchase some guns.

Related posts