Cách rửa cọ trang điểm sạch sẽ

LOS ANGELES, California (NV) – Một trong những dụng cụ không thể thiếu trong trang điểm của chị em phụ nữ chính là các cây cọ. Đây là dụng cụ hầu như phải sử dụng mỗi ngày khi trang điểm nhưng lại ít được quan tâm bảo quản sạch sẽ. Việc không rửa sạch đầu cọ sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển, gây mụn và dị ứng cho da. Dưới đây là mẹo nhỏ để rửa cọ trang điểm mà bạn nên thực hiện thường xuyên để giữ gìn vệ sinh, theo trang mạng của nữ blogger Lauren Conrad.

Một trong những cách đơn giản và nhanh chóng nhất để rửa cọ là dùng một cây bàn chải đánh răng sạch chà lên vùng cọ mỗi khi xài xong. Nếu bạn không thích dùng bàn chải đánh răng, bạn có thể lựa các loại bàn chải chuyên dụng để rửa cọ, chẳng hạn như loại “Daily Brush Cleaner” của hãng Sephora. Mỗi tuần, bạn nên dành ra ít thời gian để rửa cọ trang điểm. Ngoài ra, bạn nên nhớ các cây cọ cần ít nhất từ hai đến ba tiếng để khô sau khi rửa, vì vậy, bạn nên rửa sau khi đã sử dụng cọ xong.

Một số thứ cần chuẩn bị để rửa cọ:
– 1 cái tô
– Dầu gội đầu hoặc dầu gội dành cho em bé
– Bồn rửa mặt
– Khăn hoặc một miếng vải thấm

Cách rửa:
Đầu tiên, bạn để đầu cọ vào trong tô nước ấm, rửa sạch hết tất cả các phấn trang điểm dính sót lại. Bạn chú ý là tập trung vào đầu cọ, thay vì nhúng hết nguyên cây vào nước để tránh tình trạng keo nối lông cọ và cây cọ bị tróc ra.

Sau đó, bạn đổ một lượng dầu gội đầu vào tô rồi nhẹ nhàng xoay đầu cọ nhúng vào nước. Bạn cũng có thể xoay đầu cọ trong lòng bàn tay để tạo bọt.

Tiếp đến, bạn nhúng đầu cọ vào nước một lần nữa. Lặp lại khoảng từ hai đến ba lần cho đến khi nước chảy ra từ cọ không còn bị dính màu nữa.

Bạn dùng miếng vải hay khăn sạch để lau cọ rồi đặt chúng ở nơi khô ráo.

Chỉ mất khoảng từ 10 đến 15 phút mỗi tuần với các bước đơn giản như trên, bộ cọ trang điểm của bạn sẽ luôn sạch sẽ, và bạn cũng không còn lo sợ da bị mụn hay dị ứng do bụi bẩn, vi khuẩn trên cọ gây ra. (K.D)

The post Cách rửa cọ trang điểm sạch sẽ appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts