Premier League 2017-18: Cuộc chạy đua giành vé dự Champions League

TỔNG HỢP – Giải vô địch bóng tròn ngoại hạng Anh, Premier League mùa bóng 2017-18, kết thúc vòng thi đấu thứ 30 và một vài đội đã ra sân cho trận đấu thứ 31 của mình.

Trên bảng xếp hạng Premier League, tính cho đến thời điểm hiện tại, ở top đầu bảng xếp hạng, thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola gần như cầm chắc danh hiệu vô địch mùa bóng 2017-18, khi được 81 điểm qua 30 trận đấu, cho đội nhì bảng Manchester United hít khói với khoảng cách biệt đến 16 điểm.

Cả hai đội này đều còn 8 trận đấu nữa, với tình trạng hiện tại, làm thế nào huấn luyện viên ‘người đặc biệt” Mourinho cùng các cầu thủ của mình, thực hiện được nước rút ngoạn mục vượt qua đội bóng cùng thành phố Manchester City với số điểm cách biệt như thế.

Trong khi đó đối với Manchester City, chỉ cần thêm 9 điểm là đủ để đăng quang ngôi vô địch và gần như cầm chắc sẽ giơ cao chiếc cúp trước khi mùa giải thật sự chấm dứt.

Vì thế chuyện lật ngược thế cờ của Manchester United gần như bất khả thi.

Pabolo Zabaleta của West Ham United và Stephen Ward của Burnley tranh chấp bóng trong trận đấu giải Premier League Anh Quốc diễn ra giữa West Ham và Burnley trên sân London Stadium, London, ngày 10 Tháng Ba, 2018. (Hình: Getty Images)

Vấn đề còn lại là chuyện giành vé dự Champions League mùa tới giữa 5 đội bóng quen thuộc đứng ngay sau Manchester City là Manchester United, Liverpool, Tottenham Hotspur, Chelsea và Arsenal.

Theo luật lệ của Champions League, giải ngoại hạng Anh có được 4 đội đứng đầu bảng dự Champions League. Cho tới thời điểm hiện tại, ngoài Manchester City, bốn đội đứng kế tiếp theo thứ tự là Manchester United 35 điểm (qua 30 trận đấu), Liverpool 63 điểm (31 trận), Tottenham Hotspur 61 điểm (30 trận), Chelsea 56 điểm (30 trận) chạy đua tranh nhau 3 vé dự Champions League mùa tới.

Riêng đội Arsenal đứng thứ sáu với  48 điểm (30 trận) cầm chắc không thể lọt vào top 4 Premier League khi kém đội xếp cuối top này là Tottenham Hotspur đến 13 trong khi chỉ còn 9 lượt trận nữa là kết thúc.

Với khoảng cách biệt từ đội Manchester United với đội Chelsea chỉ 9 điểm cho nên với những trận còn lại là những trận đấu quyết định của bốn đội United, Liverpool, Totthenham Hotspur và Chelsea để giành ba vé dự Champions League mùa 2018-19. Yếu nhất trong số bốn đội này là Chelsea chỉ được 56 điểm, kém đội đứng trên Tottenham Hotspur đến 5 điểm.

Pha nhảy lên đánh đầu tranh chấp bóng giữa cầu thủ hai đội Stoke City và Everton trong trận đấu giải Premier League diễn ra tại Bet365 Stadium, Stoke-on-Trent, Anh Quốc, ngày 17 Tháng Ba, 2018. (Hình: Getty Images)

Thế nhưng trên sân cỏ vốn có nhiều bất ngờ xảy ra, khó mà biết trước được. Tất cả đều là… chờ xem.

Tuy nhiên từ bây giờ đến Tháng Năm, 2018, với mùa bóng năm nay, hấp dẫn và kịch tính nhất vẫn là cuộc chạy đua… tránh xa vùng rớt hạng.

Theo điều lệ của Liên Đoàn Bóng Tròn Anh, có đến ba đội đứng chót bảng cùng nắm tay nhau xuống sân chơi thấp hơn mùa bóng tới.

Hiện thời, đội West Bromwich Albion cầm đèn lái Premier League chỉ được 20 điểm với 31 trận đấu, bốn đội đứng kế trên lần lượt theo thứ tự từ dưới lên là Stoke City, thứ 19 được 27 điểm (31 trận), Southampton 28 điểm, hạng 18 (31 trận); West Ham United, 28 điểm, hạng 17 (30 trận); Crystal Palace 30 điểm, thứ 16 (30 trận) và Hudderfield Town 30 điểm, thứ 15 (31 trận).

Trong số 5 đội đề cập ở trên, West Bromwich Albion gần như cầm chắc vé xuống hạng mùa tới khi chỉ được 20 điểm. Muốn hy vọng được trụ hạng, West Brom buộc phải có ít nhất 15 điểm đồng thời phải chờ kết quả của bốn đội đứng trước mình. Tuy nhiên với tình trạng qua 5 trận đấu sau cùng đều toàn… thua, không để đứng dậy nổi, chắc là phải khăn gói xuống sân chơi Championship vào mùa tới mà thôi.

Bảng kết quả vòng 30 của giải Premier League mùa bóng 2017-18. (Hình: Google.com/images)

Ngoài West Brom, cả hai đội đứng kế trên – Stoke City và West Ham – cũng không có gì sáng sủa khi không thắng trận nào trong số 5 trận đấu gần đây nhất.

Nếu tình trạng tồi tệ này không được cải thiện, rất nhiều khả năng cả ba đội này sẽ đối đầu với nhau ở sân chơi Champions League mùa tới.

Nói chung, với cách biệt không nhiều – chỉ 3 điểm cho nên cuộc chạy đua của bốn đội Stoke City, West Ham, Crystal Palace và Hudderfield để tránh bị rớt hạng rất…đáng xem.

Mỗi trận đấu còn lại của bốn đội này đều là trận “chung kết” ngược, trận sống còn và bất cứ đội nào thua thì tỷ lệ rớt hạng càng gia tăng. (TTC)

Tạm ngưng cấp ba loại visa SR, I5 và R5 vào Mỹ chỉ là thủ tục

The post Premier League 2017-18: Cuộc chạy đua giành vé dự Champions League appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts