Nữ cảnh sát Atlanta làm ăn với băng đảng, bị truy tố

ATLANTA, Georgia (NV) – Một nữ cảnh sát viên ở vùng Atlanta vừa bị truy tố về tội tình nghi cướp tiền của thành phần băng đảng ma túy rồi chia cùng với một nhóm băng đảng khác.

Nữ cảnh sát viên Lori Monique Johnson, 33 tuổi, bị cáo buộc tội cướp lấy tiền khi chặn xe với lý do vi phạm luật giao thông, nhắm vào thành phần đối nghịch với nhóm băng đảng mà bà này có liên hệ, theo bản tin của đài truyền hình địa phương Fox 5 Atlanta.

Cảnh sát viên Johnson bị truy tố tội vi phạm luật chống băng đảng và 14 tội danh khác vì vi phạm lời thề giữ gìn pháp luật.

Bà Johnson bị tình nghi cướp khoảng hơn $150,000 trong ba vụ chặn xe bắt đầu từ Tháng Ba năm 2015, theo giới hữu trách.

Họ cho biết thêm rằng cảnh sát viên Johnson nhắm vào thành phần băng đảng ma túy vì họ nhiều phần sẽ không đi trình báo cảnh sát.

Sau mỗi vụ chặn xe lấy tiền, cảnh sát viên Johnson chia với thành phần cùng băng đảng. Bà chia tiền thành từng số tiền nhỏ đi gửi ở ngân hàng địa phương, theo cáo trạng.

“Hành động đáng chê trách của bà Johnson là điều không thể chấp nhận và không phản ánh tiêu chuẩn cao của sở cảnh sát quận DeKalb,” theo lời cảnh sát trưởng James Conroy khi nói với tờ báo địa phương Atlanta Journal-Constitution.

Bà Johnson đóng tiền tại ngoại hậu tra và được thả ra hôm Thứ Sáu, theo tờ Journal-Constitution. (V.Giang)

The post Nữ cảnh sát Atlanta làm ăn với băng đảng, bị truy tố appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts