Truyền hình vệ tinh VOA 11/4/2018

Truyền hình vệ tinh VOA 11/4/2018

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Thêm thành viên Hội Anh em Dân chủ lãnh án. Giới hoạt động kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền VN. Bà Thu Nga phủ nhận chi 1,5 triệu đôla mua ghế ở Quốc hội. Ireland: Hai di dân Việt lãnh án vì trồng cần sa. Tập Cận Bình tái cam kết khai mở kinh tế TQ, giảm thuế nhập khẩu. Trump phẫn nộ vì FBI lục soát văn phòng luật sư riêng.

Nhà hoạt động Nguyễn Văn Túc hôm 10/4 nhận án tù 13 năm vì tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” sau phiên tòa tại tỉnh Thái Bình. Em trai ông nói với VOA rằng bản án này là “bất công”.

Gần 50 nhóm xã hội dân sự và các nhà hoạt động Việt Nam hôm 9/4 gửi thư cho Chủ tịch Điều hành Facebook Mark Zuckerberg phản đối việc trang mạng này gỡ bài và khóa tài khoản, đồng thời kêu gọi Facebook không thỏa hiệp với chính quyền Việt Nam trong việc dập tắt những tiếng nói bất đồng.

Tại phiên phúc thẩm hôm 10/4 ở Hà Nội, bà Châu Thị Thu Nga phủ nhận chi 1,5 triệu đôla để “chạy” ghế đại biểu Quốc hội, dù bà đã hai lần xin được khai về việc đưa hối lộ trong phiên xử sơ thẩm vào năm ngoái.

Hai người đàn ông Việt Nam làm việc trong một căn nhà dùng để trồng cần sa ở Ireland nhận án tù hai năm rưỡi. Lượng ma túy trong căn nhà có giá trị lên tới gần 1,8 triệu euro (hơn 2,2 triệu đôla).

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình hôm 10/4 hứa hẹn khai mở nền kinh tế của nước này hơn nữa và giảm thuế nhập khẩu đối với các sản phẩm bao gồm xe hơi, trong một bài diễn văn được xem là một nỗ lực nhằm hóa giải tranh cãi thương mại đang leo thang với Mỹ.

Yulia Skripal được xuất viện sau hơn một tháng kể từ khi cô và thân phụ là một cựu điệp viên Nga bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh dùng trong quân đội.

Yulia Skripal được xuất viện sau hơn một tháng kể từ khi cô và thân phụ là một cựu điệp viên Nga bị đầu độc bằng một chất độc thần kinh dùng trong quân đội.

Tổng thống Donald Trump ngày 10/4 đả kích việc FBI lục soát văn phòng ông Michael Cohen, luật sư riêng của ông Trump, ở New York và một khách sạn nơi ông Cohen từng lưu trú.

Related posts