Thẩm phán liên bang yêu cầu Michael Cohen cung cấp danh sách thân chủ

New York (Politico) – Thẩm phán toà liên bang tại Manhattan vào hôm thứ Sáu đã yêu cầu luật sư ông Michael Cohen công khai danh sách thân chủ.

Các luật sư của Tổng thống Donald Trump và luật sư tư của ông là Michael Cohen ra toà tìm cách ngăn chặn không cho các công tố viên xem các tài liệu họ thu giữ được trong các cuộc khám xét văn phòng và chỗ ở của luật sư thân tín của ông Trump.

Tuy nhiên, thẩm phán Kimba Wood không đưa ra quyết định cho đến phiên điều trần tiếp theo vào thứ Hai tuần tới vì thiếu tài liệu. Thay vào đó, bà Wood yêu cầu các luật sư của ông Cohen giao nộp danh sách thân chủ của ông ta và bằng chứng mối quan hệ của họ vào lúc 10h sáng thứ Hai để có thể đưa ra phán quyết, liệu liệu tài liệu mà các nhân viên điều tra liên bang tịch thu từ văn phòng luật sư Cohen có được đặc quyền luật sư-thân chủ bảo vệ hay không. Danh sách này sẽ là hồ sơ công cộng, thẩm phán Wood tuyên bố, vì danh tánh thân chủ của một luật sư không thuộc phạm vi đặc quyền này trừ phi bản thân danh tánh đó tiết lộ thân chủ muốn luật sư cố vấn điều gì.

Lệnh của bà Wood làm dấy lên khả năng sẽ có những tiết lộ mới bất lợi liên quan đến ông Cohen, người đang là tâm điểm của cuộc điều tra hình sự.

Photo Credit: AP

Trong hồ sơ toà được đệ lên vào hôm nay, công tố viên cho biết, cuộc điều tra hình sự nhắm vào ông Michael Cohen diễn ra nhiều tháng nay. Cuộc điều tra này do văn phòng biện lý Hoa Kỳ quận Nam New York thực hiện, và độc lập với cuộc điều tra của công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

Theo New York Times tường trình, ban cố vấn pháp lý của ông Trump hiện rất quan ngại rằng, cuộc điều tra này có nguy cơ đe doạ Tổng thống hơn cuộc điều tra của ông Mueller.
Trong khi đó, AP loan tin, luật sư Michael Avenatti đại diện cô đào phim khiêu dâm cho hay, Stormy Daniels có thể xuất hiện trong phiên điều trần vào thứ Hai tuần sau.

Hương Giang (Theo Politico)

The post Thẩm phán liên bang yêu cầu Michael Cohen cung cấp danh sách thân chủ appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts