Trump: Không thể nói chuyện với Mueller trừ phi được đối xử công bằng

Washington (Reuters) – Tổng thống Donald Trump vào hôm thứ Sáu đã thay đổi quan điểm trong việc ngồi xuống nói chuyện với Công tố viên đặc biệt Robert Mueller.

“I thích nói chuyện, tôi thích làm việc này. Không ai muốn ngồi xuống nói chuyện hơn tôi vì chúng tôi không làm gì sai trái,” ông Trump tuyên bố trước các ký giả bên ngoài Toà Bạch Ốc, khi chuẩn bị bay sang Dallas tham dự hội nghị thường niên của NRA (Hiệp hội Súng trường Quốc gia). “Nhưng tôi phải tìm cách được đối xử công bằng,” Tổng thống nói thêm, “Nếu tôi nghĩ chuyện này công bằng thì tôi sẽ bỏ qua lời khuyên từ các luật sư.” Theo ông Trump, các luật sư của ông đều chống lại việc gặp gỡ công tố viên đặc biệt.

Photo Credit: Reuters

Ông Trump cũng lên tiếng bênh vực Rudy Giuliani – người mới được mướn vào ban cố vấn pháp lý giúp Tổng thống đối phó với vấn đề này. Cựu công tố viên liên bang trong tuần này đưa ra những tuyên bố làm dấy lên một loạt những nghi vấn về động cơ và hành động của ông Trump liên quan đến khoản chi trả $130.000 Mỹ kim nhằm bịt miệng cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels. Vào hôm thứ Năm, Giuliani cho hay, ông ta muốn hạn chế bất cứ cuộc phỏng vấn nào với ông Mueller.

“Ông ấy bắt đầu vào ngày hôm qua, ông ấy sẽ thẳng thắn, ông ta là một người tốt,” ông Trump nói. Tổng thống cũng lặp lại khẳng định, không có bất cứ sự thông đồng nào từ ban vận động tranh cử của ông ta, và chỉ trích cuộc điều tra của ông Mueller. “Giuliani đang tìm hiểu về vấn đề … ông ấy biết đây là hành động vạch lá tìm sâu. Đó là những gì ông ta  biết,” ông Trump nói thêm.

Hương Giang (Theo Reuters)

 

The post Trump: Không thể nói chuyện với Mueller trừ phi được đối xử công bằng appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts