Tân Thủ tướng Malaysia cam kết sẽ điều tra chính phủ cũ

Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad hôm thứ Hai, ngày 14/5 cam kết ông sẽ điều tra những cáo buộc tham nhũng đối với chính phủ cũ của Thủ tướng Najib Razak vừa thất bại trong cuộc bầu cử hồi tuần trước.

Vị tân Thủ tướng Malaysia tuyên bố điều này trong cuộc họp báo vào ngày 14/5.

Thủ tướng Mahathir Mohamad cũng yêu cầu tất cả các bộ của Chính phủ Malaysia không được hủy bất cứ giấy tờ nào và cho biết sẽ chỉ định một lãnh đạo mới trong ủy ban chống tham nhũng; đồng thời sẽ thay thế tổng chưởng lý, người đã tuyên Thủ tướng Najib Razak vô tội trong vụ thất thoát hơn 1 tỷ đô la của quỹ đầu tư phát triển 1 Malaysia Development Berhad (1MDB).

Tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Mahathir Mohamad còn cho biết chính phủ Malaysia dưới sự điều hành của ông cũng nghĩ đến nhà tài phiệt Low Taek Jho đang ở đâu vì ông này bị cáo buộc có liên quan trong vụ biển thủ hàng tỷ đô la của quỹ đầu tư 1MDB.

Thủ tướng Mahathir Mohamad nói rằng Chính phủ Malaysia trước đây mắc nhiều sai phạm, nhưng Chính phủ mới cần có thời gian để giải quyết, không thể làm hết mọi thứ trong cùng một lúc, vì thế người dân cần kiên nhẫn.

Hồi tuần trước, Thủ tướng Mahathir Mohamad nói rằng đã có đủ bằng chứng để điều tra cựu Thủ tướng Najib có liên quan trong vụ biển thủ quỹ 1MDB và sẽ có biện pháp để ngăn chặn ông Najib rời khỏi Malaysia.

Related posts