Bộ Nội An bênh vực việc tách biệt gia đình vào Mỹ bất hợp pháp

WASHINGTON, D.C. (NV) — Bộ Trưởng Nội An, bà Kirstjen Nielsen, hôm Thứ Ba lên tiếng bênh vực chính sách của cơ quan này, theo đó tách rời trẻ nhỏ khỏi cha mẹ khi bị bắt về tội vào Mỹ bất hợp pháp.

Bà Nielsen, khi ra điều trần trước Ủy Ban Nội An Thượng Viện bác bỏ lập luận cho rằng chính Tổng Thống Donald Trump đã ra lệnh có biện pháp này để khiến người ta sợ mà không vào Mỹ bất hợp pháp, theo bản tin của tờ USA Today.

“Quyết định của tôi là bất cứ ai vi phạm luật sẽ bị truy tố,” bà Nielsen nói. “Nếu họ là cha mẹ hay độc thân, hay có gia đình, nếu vượt qua biên giới bất hợp pháp thì chúng tôi sẽ khiến họ bị truy tố vì vi phạm luật lệ Mỹ,” bà Nielsen nói.

Bà cho biết tiếp rằng trẻ nhỏ sẽ được chuyển sang cơ quan xã hội trong vòng hai ngày.

Khi bị Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris (Dân Chủ, California) gặng hỏi, bà Nielsen nói hàng ngày đều có việc trẻ nhỏ ở Mỹ, có cha mẹ bị truy tố về các tội không liên quan đến di trú, bị tách rời ra và giao cho cơ quan xã hội.

Hồi tháng qua, các giới chức Bộ Nội An xác nhận rằng giới chức liên bang mất dấu của khoảng 1,500 trẻ thuộc thành phần di dân bất hợp pháp sau khi chuyển giao cho các người bảo trợ ở khắp nước Mỹ, cũng theo tờ USA Today. (V.Giang)

The post Bộ Nội An bênh vực việc tách biệt gia đình vào Mỹ bất hợp pháp appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts