2018: 9 trẻ em chết vì bị bỏ quên trên xe trong thời tiết nóng

Tổng hợp – Cali Today News – Theo báo cáo của Sở an toàn quốc gia, chỉ mới bước vào đầu mùa hè, đã có đến 9 trẻ em bị cha mẹ bỏ quên trên xe gây ra tử vong vì nhiệt đô nóng trên 80. Các viên chức rất quan ngại con số này có thể sẽ cao hơn vì thời tiết nóng còn gia tăng hơn nữa. Bà Amy Artuso, người điều hành lâu năm của cơ sơ trên cho biết trẻ con là những người khách đi xe dễ bị tổn thương nhất và chúng ta không thể để chúng một mình dù chỉ trong một phút đồng hồ. Bà nhắc nhở rằng phải luôn kiểm soát lại xe trước khi khóa cửa.

Photo credit: Washington Post

Cũng theo bản báo cáo này, cơ thể trẻ em có khả năng gia tăng nhiệt độ nhanh chóng hơn người lớn, trung bình có khoảng 37 trường hợp trẻ em tử vong hàng năm vì bi bỏ quên trên xe. Các cơ quan nội tạng trong cơ thể các bé sẽ ngưng hoạt động một khi thân nhiệt đạt đến 104 độ., và điều này xảy ra rất nhanh chóng trong một chiêc xe đóng kín vào mùa hè.

Chẳng hạn như ở nhiệt độ 86 bên ngoài, thì chỉ 10 phút sau là bên trong xe sẽ lên đến 104, một mức độ quá nóng cho cơ thể các trẻ em.

Vừa mới đây, vào đầu tuần, bé Maria Solorio 9 tháng tuổi đã qua đời ở Houston trong ngày nóng 91 độ, vì người cha bận rộn với 3 người con khác nên quên mang bé Maria xuống khỏi xe.

Cảnh sát trưởng Ed Gonzales nói “tôi căm thù những biến cố này, vì lẽ ra nó có thể tránh đươc”.

Cha mẹ của em bé đến nay chưa bị khởi tố. Vào tháng năm vừa qua, chuyện đáng tiếc này cũng đã xảy ra cho bé Katera Barker, 1 tuổi, ở tiểu bang Nashville.

Hiện nay chỉ 21 tiểu bang và Guam là có dự luật bảo vệ trẻ em bị bỏ quên trên xe, trong số này 8 tiểu bang kết tội đại hình đối với những người chịu trách nhiệm.

Trong tổng số 408 trẻ em qua đời trên xe nóng từ năm 2007 do bị bỏ quên, thì 68 trường hợp không hề bị khởi tố, 71 trường hợp phải vào tù, và 52 cha mẹ lãnh án treo.

Cũng theo bà Artuso, thì chúng ta cần phải củng cố thêm luật bảo vệ trẻ em về những tai nạn này, phải tăng cường nhắc nhở, nghiêm khắc giáo dục để tuyệt đối chấm dứt những cái chết oan uổng này cho trẻ em.

Phước An

The post 2018: 9 trẻ em chết vì bị bỏ quên trên xe trong thời tiết nóng appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts