Little Saigon tiếp tục biểu tình chống ‘Dự Luật Đặc Khu’ của CSVN

WESTMINSTER, California (NV) – Sáng Chủ Nhật, 10 Tháng Sáu, lúc 11 giờ, đông đảo quan khách, các hội đoàn và các đoàn thể đấu tranh đã tham dự cuộc biểu tình chống “Dự Luật Đặc Khu” của Quốc Hội CSVN cho thuê đất 99 năm, do cộng đồng Việt Nam Nam California và nhiều đoàn thể đấu tranh khác cùng tổ chức tại khu thương mại đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ, Westminster.

Trong đoàn biểu tình có rất nhiều cờ vàng VNCH tung bay từ tay của đồng hương và nhiều vị trí khác, cùng nhiều băng-rôn “Đả đảo Cộng Sản bán nước”; “Lật đổ Cộng Sản-Thoát nợ Trung Quốc” – “Stop China, Down Communist”; “Quốc Nội Vùng Lên, Hải Ngoại Yểm Trợ”,…

Sau nghi thức khai mạc, ông Võ Khôi, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California nói: “Dân tộc Việt của chúng ta đang đứng trước nguy cơ hiểm họa mất nước do Cộng Sản Việt Nam đã ‘cõng rắn cắn gà nhà’ và ‘rước voi về giày mả tổ,’ vì họ đã cho thành lập ba đặc khu ngay trên mảnh đất của quê hương để bán cho Tàu Cộng, mà tổ tiên của chúng ta đã đổ biết bao nhiêu xương máu để gầy dựng và duy trì.”

Ông Nguyễn Hoàng Long, 80 tuổi, tham gia cuộc biểu tình chống “Dự Luật Đặc Khu” của Quốc Hội CSVN tại khu thương mại đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

“Trước cảnh lâm nguy này, đồng bào quốc nội đã tổ chức những cuộc biểu tình rầm rộ, cùng với rất nhiều mạng xã hội đã loan tin cho cả thế giới cùng biết để bày tỏ tinh thần yêu nước và chống giặc ngoại xâm của dân tộc Việt. Chúng ta là những người Việt xa quê hương, nhưng luôn chia sẻ nỗi đau chung của dân tộc với đồng bào trong nước. Vì thế, chúng ta không thể ngồi yên, mà phải hành động trước nguy cơ của đất nước. Thay mặt cho ban tổ chức, chúng tôi rất cảm ơn tất cả quý đồng hương đang hiện diện nơi đây để cùng chúng tôi làm một công việc góp gió thành bảo để tạo nên tiếng nói và sức mạnh đoàn kết của cộng đồng người Việt tại hải ngoại,” ông nói thêm.

Nhiều quan khách đại diện chánh quyền cũng tham dự cuộc biểu tình này, trong đó có Thị Trưởng Westminster Tạ Đức Trí. “Lại một lần nữa, tập thể người Việt tị nạn Cộng Sản tại Little Saigon và nhiều nơi khác quy tụ về đây để xuống đường tuần hành, nhằm lên tiếng phản đối nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã có ý định nhượng lại ba vị trí chiến lược cho tàu Cộng. Như quý vị đều biết, ba vị trí này là ba tử huyệt của lãnh thổ Việt Nam. Và từ hôm qua, đồng bào trong nước ở nhiều nơi từ Bắc chí Nam đã xuống đường biểu tình để chống đối,” Thị Trưởng Trí nói.

Cũng theo thị trưởng, trong 40 năm qua, chưa có khi nào mà đồng bào trong nước xuống đường chống đối nhà nước Cộng Sản một cách rầm rộ và mãnh liệt như vậy. Tại hải ngoại, nhiều nơi cũng đồng hành với đồng bào trong nước biểu tình chống đối việc Cộng Sản có mưu đồ bán nước cho Tàu Cộng.

“Đất nước của chúng ta là do tiền nhân có công xây dựng và gìn giữ, thì chúng ta là phận con cháu phải có nhiệm vụ là tiếp nối duy trì và gìn giữ mảnh đất Việt Nam của chúng ta,” ông nói thêm.

Cô Lý Trâm Anh, cư dân Westminster, vươn cao cờ Vàng chống “Dự Luật Đặc Khu” của Quốc Hội CSVN tại khu thương mại đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Trong cuộc biểu tình này có rất nhiều quý cụ cao niên, tuy tuổi đã già, sức yếu, nhưng họ cũng cố gắng để tham dự, như ông Quách Thế Chính, cựu quân nhân QLVNCH. Ông bày tỏ: “Tôi năm nay đã 78 tuổi, sức khỏe tuy đã yếu, nhưng khi nhắc đến Cộng Sản thì việc đầu tiên tôi muốn nói là: Đả đảo Cộng Sản, vì chúng là tội đồ của dân tộc trong chiêu bài bán nước, hại dân, bán cả tổ quốc của cha ông đã gầy dựng.”

Ông Nguyễn Hoàng Long, 80 tuổi, cư dân Santa Ana, thành viên của Cộng Đồng Việt Nam Nam California nói: “Muốn dẹp bọn Cộng Sản Việt Nam thì tất cả toàn dân từ trong nước cũng như ở hải ngoại phải cùng có ý thức duy nhất là, hãy đoàn kết với nhau để diệt cộng cứu nước, vì trong thời điểm này, chúng ta không còn chờ được nữa, mà phải tranh đấu cho dù máu có đổ, hay thân xác bị ngã gục thì chúng ta cũng phải chấp nhận hy sinh. Nếu không, đất nước của chúng ta sớm muộn gì rồi cũng bị Trung Cộng chiếm mất.”

Đoàn biểu tình tại địa điểm xuất phát để chống “Dự Luật Đặc Khu” của Quốc Hội CSVN tại khu thương mại đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ, Westminster. (Hình: Lâm Hoài Thạch/Người Việt)

Cô Lý Trâm Anh, cư dân Westminster nói: “Từ lúc Cộng Sản chiếm miền Nam Việt Nam đã gây bao nhiêu cuộc đau thương, tang tóc cho dân miền Nam, trong đó có gia đình của chúng tôi, vì ba của tôi trước kia là một cựu chiến sĩ của QLVNCH. Nhưng khi được định cư tại nước Mỹ rồi mà tinh thần dân tộc cũng vẫn chưa yên với mưu đồ bán nước của nhà cầm quyền CSVN. Thế nên, mấy ngày nay, tôi đã tham dự nhiều cuộc biểu tình để góp một bàn tay nhỏ trong công cuộc chống Cộng cứu nước.”

Sau lời phát biểu của rất nhiều quan khách và đồng hương, cuộc biểu tình bắt đầu di chuyển đến đường Magnolia băng ngang qua đường đi đến khu Phước Lộc Thọ, rồi trở về vị trí cũ là khu thương mại đối diện với Thương Xá Phước Lộc Thọ. (Lâm Hoài Thạch)

The post Little Saigon tiếp tục biểu tình chống ‘Dự Luật Đặc Khu’ của CSVN appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts