Mueller phải giao danh tánh chính khách trong chiến dịch vận động hành lang của Manafort

Washington Post – Một thẩm phán liên bang vào hôm thứ Ba yêu cầu ban điều tra của công tố viên đặc biệt báo cho luật sư của ông Manafort biết danh tánh các chính trị gia và danh tánh một số người khác bị cáo buộc nằm trong chiến dịch vận động hành lang bí mật cho lợi ích của Ukraine.

Hạn chót vào thứ Sáu tuần này. Đây cũng là ngày mà Thẩm phán liên bang Amy Berman Jackson tại D.C sẽ đưa ra quyết định liệu có tạm giam cựu Chủ tịch vận động tranh cử của ông Trump trong thời gian ông ta chờ toà xử hay không, sau khi bị cáo buộc xáo trộn nhân chứng.

Trong phán quyết dài 5 trang hôm nay, Chánh án Jackson bác bỏ quyền khiếu tố của ông Manafort đối với tính hợp pháp mà ủy ban điều tra đặc biệt của ông Robert Mueller đã yêu cầu phải xét xử ông Manafort về tội âm mưu và rửa tiền.

ông Manafort. Photo Credit: WP

Tuy nhiên, bà Jackson cũng thấy ra “một ngoại lệ nhỏ,” đó là, ban cố vấn pháp lý của ông Manafort nên được trao danh tánh các chính trị gia và danh tánh những người được cho đã hỗ trợ ông ta chuẩn bị “một phiên toà phức tạp với số hồ sơ đồ sộ trong vòng thời gian ngắn.”

Bên công tố cho là ông Manafort đã âm mưu với 3 công ty giao dịch, 1 công ty luật và một số người khác nhằm vận động có lợi cho chính phủ Ukraine vào năm 2012, nhưng lại không khai báo với chính phủ Hoa Kỳ ông là nhà vận động cho một chính phủ ngoại bang.

Ông Manafort, 69 tuổi, sẽ xuất hiện trước hai phiên tòa, một vào tháng 7 tại thành phố Alexandria và một vào tháng 9 tại Hoa Thịnh Đốn.

Đào Nguyên

The post Mueller phải giao danh tánh chính khách trong chiến dịch vận động hành lang của Manafort appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Related posts