Đức bắt giữ một di dân Tunisia giữ ‘chất độc’ trong nhà

COLOGNE, Đức (NV) — Cảnh sát Đức vừa bắt giữ một người đàn ông, 29 tuổi, gốc Tunisia, sau khi khám phá thấy có “các chất độc” tàng trữ trong căn chung cư của người này tại thành phố Cologne, theo giới hữu trách hôm Thứ Tư. Các công tố viên không loại bỏ nghi ngờ đây là một âm mưu khủng bố.

Bản tin AFP cho hay người này bị bắt vào tối Thứ Ba sau khi cảnh sát ập vào khám xét, các chất độc này hiện đang được các chuyên gia phân tích, theo bản thông cáo của sở cảnh sát Cologne.

Vợ của nghi can cũng bị bắt để thẩm vấn nhưng được thả ra sau đó.

“Chúng tôi quyết định nhanh chóng có phản ứng để ngăn ngừa các nguy cơ có thể xảy ra,” theo lời phát ngôn viên cảnh sát Cologne, ông Andre Fassbender, cho hãng thông tấn DPA hay.

Các công tố viên liên bang Đức đã chính thức mở cuộc điều tra nhắm vào người này, với lý do “tình nghi chuẩn bị hành vi bạo động nhắm vào nước Đức.”

Một phát ngôn viên của văn phòng công tố liên bang Đức nói rằng họ hiện không điều tra người vợ.

Theo đài NTV, vợ của nghi can là người gốc Đức và đã cải sang Hồi Giáo thời gian gần đây. Giới hữu trách cho hay bà này hiện đang có bầu.

Cảnh sát vẫn còn khám xét căn chung cư hôm Thứ Tư và các chuyên gia hóa học mặc các bộ áo an toàn được nhìn thấy đem các túi ni lông ra khỏi tòa chung cư.

Các đứa con của vợ chồng này được cơ quan xã hội thành phố Cologne giữ.

Nước Đức hiện vẫn còn trong tình trạng báo động cao sau khi xảy ra mấy cuộc tấn công của thành phần khủng bố ISIS vài năm gần đây. (V.Giang)

Video: World Cup 2018 Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Đức bắt giữ một di dân Tunisia giữ ‘chất độc’ trong nhà appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts