Thi hài người Việt bị giết ở Las Vegas được đưa về Việt Nam an táng

STANTON, California (NV) – Thi hài anh Nguyễn Lê Bá Khương, 30 tuổi, một trong hai người Việt Nam bị sát hại ở Las Vegas mới đây, vừa được nhà quàn Thiên Môn, Stanton, lo thủ tục đưa về quê nhà an táng.

Tại buổi lễ cầu siêu được tổ chức ở nhà quàn hôm Thứ Ba, anh Nguyễn Đức Tuấn, chủ nhân nhà quàn, cho nhật báo Người Việt biết: “Chúng tôi đã lo xong thủ tục theo quy định. Hôm nay chúng tôi mời Ban Hộ Niệm chùa Viên Thành đến làm lễ cầu siêu. Thứ Năm này, chúng tôi sẽ đưa thi hài anh về nước.”

“Vì anh Khương không có thân nhân ở đây, và khi người nhà anh xin visa vào Mỹ, lại không đậu phỏng vấn, nên gia đình giao cho nhà quàn Thiên Môn lo liệu. Đây là lần thứ năm chúng tôi lo liệu cho một người không có thân nhân ở đây và đưa thi hài họ về nước,” anh Tuấn nói thêm.

Buổi lễ cầu siêu chỉ có hơn một chục Phật tử tham dự, cùng Đại Đức Thích Đạo Nghiệp, trụ trì chùa Viên Thành, Garden Grove.

Tại lễ cầu siêu, được “live stream” về Việt Nam để gia đình xem, đại đức nói: “Cuộc đời là vô thường, có sinh có tử, người đi trước kẻ đi sau, không ai tránh được quy luật này. Hôm nay gia đình anh có người ra đi mãi mãi, Phật tử chùa Viên Thành cầu siêu cho anh.”

“Rất tiếc chúng tôi không thể về Việt Nam vì đường xá xa xôi, mong gia đình thông cảm,” Đại Đức Thích Đạo Nghiệp nói tiếp. “Anh Khương sắp sửa hồi hương, về lại đất tổ, xin cầu 10 phương chư Phật cho anh về miền cực lạc. Chúc gia đình chân cứng đá mềm, trên con đường quý vị đang đi.”

Dù không có người thân bên cạnh, anh Khương cũng có một người bạn đến tham dự, đó là một phụ nữ ở Los Angeles.

Người phụ nữ này nhìn rất buồn, đi tới đi lui bên thi hài và quan tài anh Khương.

Khi được hỏi, chị không muốn cho biết tên, mà chỉ cho biết “nickname” trên Facebook là Mèo Tây Ninh.

“Thực ra, có nói tên cũng không ai biết vì tôi thường liên lạc bạn bè và Khương qua Facebook,” người phụ nữ nói. “Hồi năm 2016, tôi có về Việt Nam chơi, có đi Thái Lan du lịch, và Khương là hướng dẫn viên của chúng tôi. Khương rất vui vẻ, hoạt bát, và dễ mến.”

Facebooker Mèo Tây Ninh kể tiếp: “Sau đó, tôi về Mỹ, vẫn giữ liên lạc với Khương qua Facebook. Mới đây, nghe các bạn nói Khương bị chết, tôi tưởng đùa. Sau đó, tôi đọc báo mới biết. Và qua báo chí, tôi biết thi hài quàn ở đây, nên liên lạc và đến dự lễ cầu siêu. Thật là buồn và vô cùng thương tiếc, một người như Khương mà lại vắn số như thế.”

Về chuyện hậu sự cho người quá cố, anh Tuấn kể thêm, khi đến nhận thi hài anh Khương ở Las Vegas, anh cũng nhờ chư tăng chùa Ưu Đàm ở đây đến tận phòng trong khách sạn Circus Circus, nơi anh Khương và bà Nghĩa Bội Sang, 38 tuổi, chủ của anh và là chủ nhân công ty du lịch Triều Hảo ở Sài Gòn, bị sát hại, làm lễ cầu siêu.

Ni sư và Phật Tử chùa Ưu Đàm, Las Vegas, dự lễ cầu siêu tại phòng của khách sạn Circus Circus, nơi anh Khương và bà Nghĩa Bội Sang bị sát hại. (Hình: Nguyễn Đức Tuấn cung cấp)

“Cho dù đây không phải là việc của nhà quàn, nhưng chúng tôi luôn cố gắng làm được điều gì cho người quá cố thì chúng tôi làm. Đời người có một lần chết, mình phải lo cho họ hết lòng,” anh Tuấn chia sẻ.

Anh Khương và bà Sang bị đâm chết hôm Thứ Sáu, 1 Tháng Sáu.

Vài ngày sau, cảnh sát bắt được nghi can Julius Trotter, 31 tuổi, sau một cuộc rượt đuổi bằng xe ở Chino, California, theo AP, trích lời bà Laura Eimiller, phát ngôn viên FBI, cho biết.

Cảnh sát viên Ray Spencer của Sở Cảnh Sát Las Vegas nói vụ tấn công có lẽ xảy ra vào lúc có người nghe tiếng cãi nhau trong căn phòng bà Sang và anh Khương ở trên tầng 21.

Băng hình video an ninh cho thấy một người đàn ông đi thang máy lên lầu lúc 4 giờ sáng, khoảng 45 phút sau, người đàn ông này đi xuống, trên người có đeo ba lô của anh Khương.

Cô Châu Nghĩa, con gái của bà Sang, hiện đang ở Sài Gòn, nói với nhật báo Las Vegas Review-Journal rằng anh Khương là nhân viên của mẹ cô, và hai người thân nhau như chị em, chứ không phải bồ bịch như một số cơ quan truyền thông đưa tin.

Cảnh sát nói bà Sang và anh Khương đưa một nhóm du khách từ Việt Nam sang Hoa Kỳ, và từ Los Angeles đến Las Vegas hôm 31 Tháng Năm.

Cảnh sát được gọi đến ngày hôm sau, sau khi một nhân viên khách sạn kiểm tra phòng, theo yêu cầu của khách du lịch đi trong chuyến đi của bà Sang, vì không thấy bà có mặt để đưa đoàn đi tham quan Grand Canyon, Arizona.

—————–
Liên lạc tác giả: dodzung@nguoi-viet.com

The post Thi hài người Việt bị giết ở Las Vegas được đưa về Việt Nam an táng appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts