Công viên Mỹ tấp nập sinh hoạt dã ngoại dịp hè (VOA)

Công viên Mỹ tấp nập sinh hoạt dã ngoại dịp hè (VOA)

Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Vào thời điểm này, những công viên với nhiều không gian để tham gia những hoạt động vui chơi ngoài trời như thế này luôn là địa điểm ưa thích của hầu hết các gia đình ở Mỹ trong dịp cuối tuần. Tới đây, người ta không chỉ được tham gia vào các hoạt động thể dục, thể thao mà còn có thể cắm trại, nướng đồ BBQ để có một bữa trưa quây quần, vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè. Các gia đình thường không phải đi từ quá sớm, bởi dù có hàng nghìn người tìm tới những công viên này mỗi dịp cuối tuần thì vẫn luôn đủ chỗ cho tất cả mọi người vui chơi sinh hoạt.
Cô Tracy Chapman, cư dân tại Washington DC nói:
Hôm nay tôi tới đây cùng con gái của mình. Nó là một đứa hiếu động và rất thích các hoạt động vui chơi ngoài trời.
Anh Matthew Perry, từ Rockville, Maryland cho biết:
Tôi rất ngạc nhiên vì hôm nay vợ tôi lại đưa tôi đến đây bởi chúng tôi không có con nhỏ. Nhưng dù sao thì trong một ngày cuối tuần rảnh rỗi, được vui chơi, tắm biển và ăn một bữa trưa bên gia đình và bạn bè giữa không gian thoáng đãng của thiên nhiên như thế này rõ ràng là tuyệt vời.
Không giống như ở Việt Nam những không gian đẹp, đặc biệt là những khu vực có bãi biển thường bị các doanh nghiệp tư nhân kinh doanh, chính quyền các địa phương ở Mỹ thường dành rất nhiều không gian công cộng cho người dân sinh hoạt, vui chơi vào dịp cuối tuần. Để đến với những khu công viên với đầy đủ các hoạt động vui chơi, cắm trại và tắm biển như thế này, mỗi người thường chỉ phải trả một khoản phí ước lệ để phục vụ cho công tác an ninh và dọn dẹp vệ sinh, giữ gìn môi trường tại khu công viên mà thôi.
Anh Adam Joshua Peyman, từ German town, Maryland nói:
Tôi rất thích đến những khu công viên như thế này. Vì chúng thường ở khá gần, không mất nhiều thời gian lái xe, cũng như không tốn kém. Hơn thế tới đây bạn có thể tham gia rất nhiều hoạt động ngoài trời.
Bên cạnh rất nhiều những công viên nằm ngay trong lòng thành phố, những khu công viên ở ngoại ô phục vụ hoạt động dã ngoại như thế này thường chỉ tốn khoảng hơn 1 giờ lái xe của các gia đình muốn tới đây. Môi trường thiên nhiên trong lành, thoáng đãng, văn minh và luôn trật tự, an ninh là điều rất dễ nhận thấy khi tới với các khu công viên dã ngoại này.
Hết mùa hè, khi thời tiết chuyển dần sang lạnh, những khu công viên này mặc dù vẫn được mở cửa nhưng không còn nhiều người tới. Mọi hoạt động và dịch vụ lại chờ đợi cho tới mùa hè năm sau.

Related posts