Tiên trách kỷ hậu trách nhân

 

Fb. Đỗ Ngà|

Mỗi một con người sống trong xã hội có 2 vốn quý: thứ nhất, trí tuệ; thứ nhì, sức khoẻ. Nếu cả 2 điều suy nhược thì xem như là thua toàn diện. Tương tự vậy, một dân tộc để tồn tại và phát triển với thế giới cũng có 2 thứ vốn quý đó. Trí tuệ làm nên kỳ tích để phát triển. Sức khoẻ tốt là để toàn dân sống trong hạnh phúc và cống hiến được nhiều cho đất nước.

Trí lực và sức lực tuy là 2 yếu tố khác nhau nhưng nó có liên hệ hữu cơ với nhau cả. Có trí lực thì giàu có bền vững, có trí lực giúp con người ta tìm kiếm hạnh phúc và bảo vệ sức khoẻ tốt. Nước Nhật có sức mạnh trí tuệ và dân Nhật cũng mạnh khỏe hơn dân Việt. Tuổi thọ trung bình của người Nhật cũng hơn người Việt. Xem trí tuệ và thể trạng của Nam Hàn và Bắc Hàn ắt chúng ta thấy rõ nhất. Nhật Bản, Hàn Quốc có cả 2 sức mạnh ấy, giờ họ “sánh vai cường quốc năm châu” bằng kết quả. Họ chẳng hô hào, họ làm, mà họ lại làm cực kỳ hiệu quả. Còn Việt Nam? Ông Hồ cũng hô hào “sánh vai cường quốc năm châu” hơn nửa thế kỷ trước. Nhưng đến hôm nay Việt Nam thuộc ĐCS của ông Hồ cai trị đã bị Lào Miên bóp còi qua mặt.

Trung Cộng không thể thực hiện được cuộc xâm lăng mềm nếu không có sự tiếp tay của ĐCSVN.

Mà chuyện thật chua chát, chính nguyên nhân làm Việt Nam tụt hậu là những thứ mà ông Hồ mang về đây áp lên đầu dân tộc. Miệng nói “sánh vai cùng cường quốc năm châu” tay thì kìm kẹp dân tộc bằng 2 gọng kìm sắc nhọn. Đó là gọng kìm phá hủy trí lực và gọng kia phá huỷ sức lực dân tộc. Nói theo ngôn ngữ CS thì đó là “cuộc tấn công thần thánh bằng 2 mũi giáp công”. Kết quả là dân tộc này bị hạ gục hoàn toàn.

Thứ nhì, đó là dân tộc này bị đầu độc bằng đủ thứ thuốc độc. Như vậy, dân tộc này thành một dân tộc bệnh hoạn đúng nghĩa đen. Sức khoẻ kém thì người dân sẽ cống hiến ít, và xã hội sẽ tiêu tốn chi phí khổng lồ chữa bệnh cho toàn dân.

Một dân tộc kém trí lực, yếu sức lực thì đóng góp được gì cho sự tiến bộ chung của thế giới? Chẳng đóng góp gì cả, ngày xưa vào khối SEV chỉ để ăn bám, ngày nay thì chính quyền ăn mày tứ xứ để kiếm tiền cho Đảng xài . Nhìn cảnh xe hơi, nhà cao mọc lên trong xã hội thế nhưng thực tế giới bình dân thì cực kỳ cực khổ. Để có nhà xe hào nhoáng của các đại gia tạo cảnh “phồn vinh” thì nhân dân đang phải gánh chịu khoản nợ công khổng lồ 210% GDP. Tức là chính dân tộc này không làm gì để góp phần vào thế giới tiến bộ mà chỉ mượn nợ để tạo phồn vinh giả tạo nhằm che đậy bức tranh giới bình dân cực khổ.

Trung Cộng tất nhiên là muốn cho dân tộc ta bại hoại như vậy. Nó mong trí lực dân tộc yếu, nó mong sức lực dân tộc kém để thực hiện công cuộc xâm lăng mềm. Nhưng tiên hãy trách kỷ thì mới hậu trách nhân: Trung Cộng không thể thực hiện được cuộc xâm lăng mềm nếu không có sự tiếp tay của ĐCSVN. Vậy nên, tại sao người ta nói muốn thoát Trung thì trước hết phải thoát Cộng là vậy./.

Xin bạn xem tiếp bài Tiên trách kỷ hậu trách nhân tại Chân Trời Mới Media.

Related posts