Biểu tình chống ĐKKT 99 tại Orlando, Florida

Tường trình biểu tình tại Orlando, Florida, chống âm mưu Đặc khu kinh tế 99 năm của CSVN. Buổi tường trình đã được trực tiếp truyền thanh trên đài Radio TNT vào ngày Chủ nhật, 2 tháng 9, 2018.

 


(Dước đây là bài viết của ông Phạm Ngọc Cửu nhân cuộc biểu tình này)

Nói Chuyện Xuống Đường

Phạm Ngọc Cửu

Trước hiện tình đất nước, nếu có dịp tiếp xúc với một số đồng hương trong cộng đồng, câu trả lời đa số không khác nhau từ âm sắc đến ánh mắt, tất cả đều mang một nét buồn:” đất nước của mình đã mất vào tay Tàu cộng rồi!?” Khác chăng là trong vòng thập niên trở lại đây câu trả lời: Nước Việt Nam mình sẽ mất, hay sắp mất, kể từ khi tin tức Hội Nghị Thành Đô lộ ra, cùng những hình ảnh, những tên mang chức danh lãnh đạo cộng sản Việt Nam đến gặp cấp lãnh đạo Trung Quốc để cùng ký cam kết biến nước Việt Nam thành một tỉnh tự trị, mà hạn định vào năm 2020(!?!?!?).

Không cần phải tranh luận, vì nếu hiểu về chủ nghĩa cộng sàn thì con người cộng sản không có Tổ quốc, họ chỉ có quyền lợi cá nhân và phe phái, mà cố TBT Nguyễn văn Linh đã nói rõ:” Thà mất nước còn hơn mất đảng!”

Cho nên chuyện này không phải là chuyện lạ, nhất là với số đông mang thân danh người Việt tị nan cộng sản; người Việt Quốc gia đến Hoa Kỳ, hay các quốc gia tự do khác trên thế giới, với những dạng như: di tản, vượt biên, HO, đoàn tụ v.v… Mà mới lạ chăng là những thành phần đó biết; nhưng biết để mà biết, còn biết để rồi tự hỏi: Ta phải làm gì, sẽ làm gì là một vấn đề khác!

Ở dây, trong phạm vi của một bài báo, tôi không dành thời giờ để phân tích, cũng như không mang tham vọng kêu gọi sự hưởng ứng mang tính tích cực, như một câu hát của người nhạc sĩ trẻ Việt Khang, lớn lên trong xã hội chủ nghĩa, đã sớm nhìn thấy con đường Hán hoá đang từng bước diễn ra trên đất nước Việt Nam, mà anh biết anh sẽ phải trả cái “giá tù” từ ngụỵ quyền Hà Nội:

“… Tôi không thể ngồi yên khi nước Việt Nam đang ngả nghiêng

Dân tộc tôi đắm chìm trong ngàn năm tăm tối….

… khi thế giới này sẽ không còn VIệt Nam“

Hồi tưởng lại 43 năm trước, khi miền Nam Việt Nam rơi vào tay cộng sản, hàng hàng lớp lớp phải vào tù, từ cái nhìn của trách nhiệm công dân, tôi thật sự tâm đắc với kết luận rằng, “Tất cả mọi người từ Quân, Cán, Chính, đến mọi người dân Miền Nam đều đã có lỗi trong sự mất nước này, tùy theo vị trí của minh đang sống, đang phục vụ cho thực thẻ miền Nam!”

Biết lỗi thôi đã muộn, nhưng biết lỗi để làm một bài học cho bản thân thì đó là điều đáng quý. Tiền nhân đã nhắc nhở và chúng ta đã học thuộc từ khi còn là học sinh bậc tiểu học:” Quốc Gia Hưng Vong Thất Phu Hữu Trách”. Không có nỗi nhục nào bằng nỗi nhuc mất nước! Không có nỗi đau nào bằng nỗi đau sống lưu vong!

Giặc đến nhà, đàn bà cũng đánh!

Từ suy nghĩ đó, chúng ta sẽ phải làm gì? Câu ra lời là: Xin đừng thờ ơ, đừng làm ngơ, đừng vô cảm, đừng vô tâm, mà hãy hành động tùy theo hoàn cảnh và khả năng của minh! Đa số lớp tuổi của chúng ta Quân, Cán, Chính miền Nam đã già, sức đã mòn, gối đã mỏi; nhưng chúng ta vẫn còn làm được những điều cần làm. Hãy nói với con cháu, thân nhân, bạn bè: Tàu cộng đang chiếm Việt Nam; con đường nô lệ giặc Tàu đang hiện diện; Cộng sản Việt Nam là tập đoàn bán nước; làm ơn làm phiền không du lịch việt Nam; hạn chế gửi tiền về Việt Nam; hạn chế đóng góp từ thiện bởi vc chúng nói rằng: Hải ngoại tin tưởng chúng, nên trở về đóng góp cho đất nước, xây dựng đất nước trong khi chúng đang ra sức vơ vét cho đầy túi tham, rồi chuẩn bị chạy ra nước ngoài thụ hưởng băng chính tiền mồ hôi nước mắt của chúng ta! Chưa lúc nào trong lãnh sự quán Việt Nam có hiện tượng” Bán dân ra nước ngoài để làm con sen, đứa ở, hành nghề mại dâm; chưa lúc nào một nước Việt Nam luôn tự hào có bốn ngàn năm Văn Hiến lại trở thành kẻ cắp, kẻ trộm, kẻ cướp ở nước ngoài; buộc chính quyền nước ngoài phải viết thông cáo bằng tiếng Việt!

Hãy nói cho mọi người Việt trong cộng đồng biết rằng: Người dân trong nước, đồng bào của mình, đã và đang từng bước đứng lên băng nhiều hình thức đấu tranh: chấp nhận bị đánh đập, bị trấn áp, bị tù đầy, với cái chết trước mắt bởi tập doàn cộng sản Hà Nội. Họ gồm đủ mọi thành phần trí thức, công nhân, sinh viên, học sinh, người già, người trẻ. Khẩu hiệu “Tự Do Hay Là Chết”, là một thách thức tiêu biểu của sự sống còn, không chỉ có cho cá nhận, mà là cho cả dân tộc!

Hãy hưởng ứng lời kêu gọi của cộng đồng cùng xuống đường; và hãy tiếp lời kêu gọi mọi người quen biết khác cùng xuống đường. Thờ ơ, vô cảm, vô tâm vào thời điểm lịch sử này của dân tộc là có tội, là tiếp tay cho việc mất nước! Thời điểm 2020 không còn xa cho công cuộc đấu tranh, và cũng không qúa xa cho tuổi đời của Quân, Cán, Chính VNCH từ tháng 4/75.

Riêng phần anh chị em chúng tôi từ sau hai cuộc xuống đường 10/6/18 và 7/7/18, đã tiếp tục thể hiện quan điểm, thái độ của mình từ ngày 10/7/18 vào buổi sáng từ 11:00AM đến 12:00 trưa của ngày Thứ Ba và Thứ Bẩy tại góc đường 50 Colonial & đường Mill. Khởi đầu với một, rồi hai nguời, và bây giờ đã có hơn 15 người với cờ vàng Việt Mỹ; với khẩu hiệu chống Tàu cộng xâm lăng, chống Luật Đặc Khu, Luật An Ninh Mạng. Trong cái nóng của buổi trưa đến trên 90 độ, các bản nhạc hùng ca, lời nhạc kêu gọi vì tự do, dân chủ, nhân quyền, đã cho chúng tôi cái cảm giác được cùng chia sẻ với đồng bào trong nước, đang dũng mãnh đấu tranh trực diện với kẻ thù vc; cũng như cái cảm giác đang cùng với đồng bào hải ngoại đã không chút mệt mỏi xuống đường, đóng góp tài chánh yểm trợ cho quốc nội.

Hạnh phúc của chúng tôi là những đóng góp nhỏ nhoi đó vi trách nhiệm công dân của bản thân mình Xin cám ơn ở đây: Những tiếng còi xe, những bàn tay vẫy gọi, những dấu hiệu tán đồng khích lệ, những chai nước uống, những câu nói thắm đậm tình yêu hương. Cám ơn các chị các anh từ Canada, từ các tiểu bang khác đã đồng hành khi dến Orlando. Cám ơn các anh, các chị, các cháu, từ các thành phố khác. Đặc biệt từ Tampa đã tham dự… Cám ơn các cháu đã xin chụp hình và gửi lên YouTube, và góp chút tiền sắm cờ, banner.

Ghi chú: Kể từ tháng 9- vì một số anh chị em có việc đi xa, nên chúng tôi sẽ chỉ biểu tình vào mỗi Thứ Bẩy hàng tuần từ 11:00AM đến 12:00 giờ trưa.   Kính mời qúy đồng hương nếu có thì giờ hãy đến với chúng tôi Thay mặt Quý Anh Chị:

Chị Thương Cúc( Việt Quốc- Cụm từ Chính trị)

AC Trần Đệ ( Đảng Việt Tân),Anh Nguyễn văn Lợi ( Đảng Việt Tân)

AC Phan thành Lương(Đảng Dân Tộc)

AC Bình (Sign)

Chị Xuân Lê ( Ủy Ban Tượng Đài)

Chị Thanh Yên ( Đảng Việt Tân dến từ Canada)

Chị Đức ( đến từ VA DC)

Anh Nguyễn minh Hùng (SQ Hải Quân)

Anh Trương minh Rạng ( CT//CTNCT/Orlando)

Anh Đôn và chị Hoàng Hoa (Tampa- nhà báo)

Chị Minh Thúy& bạn

Các bạn trẻ từ Tampa

Phạm ngọc Cửu (cựu tù Chính trị)

Related posts