Gia đình phản đối dùng hình ảnh McCain để tranh cử

TUSCON, Arizona (NV) – Gia đình cố Thượng Nghị Sĩ John McCain hôm Thứ Năm đưa ra tuyên bố phản đối việc sử dụng hình ảnh của người từng đại diện tiểu bang Arizona ở Thượng Viện Mỹ để tranh cử.

Theo USA Today, qua một tuyên bố, phát ngôn viên gia đình ông McCain nói rằng họ hy vọng mọi việc tốt hơn.

“Gia đình McCain tin rằng thật không may là hình ảnh của thượng nghị sĩ được dùng làm vũ khí trong mùa tranh cử năm nay,” bản tuyên bố viết. “Họ hy vọng có sự tôn trọng, đặc biệt là chuyện này xảy ra quá sớm sau khi ông vừa qua đời.”

Sự việc xảy ra liên quan tới vụ đảng Cộng Hòa bắt đầu cho chạy một số quảng cáo trên truyền hình chống lại phe Dân Chủ, sử dụng video của cố Thượng Nghị Sĩ John McCain, một hành động mà gia đình người quá cố cho rằng họ không chấp nhận.

Quảng cáo của Ủy Ban Vận Động Quốc Hội Cộng Hòa Quốc Gia (NRCC) đăng ở Tucson có hình ảnh hồi năm 2016 khi ông McCain chỉ trích cựu Dân Biểu Ann Kirkpatrick thuộc đảng Dân Chủ, đối thủ của ông trong cuộc tranh cử vào Thượng Viện Hoa Kỳ lúc đó.

Ông McCain, qua đời hôm 25 Tháng Tám sau một thời gian bị ung thư não, cũng được thấy xuất hiện trên một quảng cáo khác, trong cuộc tranh cử vào Hạ Viện Michigan.

Ông Jack Pandol, phát ngôn viên của NRCC, từ chối bình luận về quảng cáo này, cũng như sự khó chịu của gia đình ông McCain, mà chỉ nói rằng tự quảng cáo nói lên những gì trong quảng cáo. (Đ.D.)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Gia đình phản đối dùng hình ảnh McCain để tranh cử appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts