Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California có tân chủ tịch

Linh Nguyễn/Người Việt

WESTMINSTER, California (NV) – Bà Ngô Tuyết Mai, phu nhân cựu Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, vừa đắc cử chức tân chủ tịch Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California nhiệm kỳ 2018-2022, theo kết quả công bố tại Viện Việt Học hôm chiều Chủ Nhật, 7 Tháng Mười.

“Tôi cám ơn quý vị trong ban cố vấn và quý đồng hương hiện diện hôm nay. Tôi tin tưởng quý vị sẽ giúp tôi làm tròn trọng trách giao phó, mà riêng cá nhân tôi sẽ không làm được nếu không có sự tiếp tay của quý vị,” bà tân hội trưởng phát biểu sau khi được toàn thể hội trường tín nhiệm.

“Chúng ta sẽ cùng nhau cố gắng duy trì những nét văn hóa đáng yêu của Quan Họ Bắc Ninh, và phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc cho thế hệ con cháu chúng ta ở hải ngoại,” bà Mai nói thêm.

Sau khi ban tổ chức bầu cử tuyên bố kết quả, bà Mai đã mời thêm hai vị nữ lưu vào ban cố vấn của hội. Đó là bà Lương Thị Hằng, 85 tuổi, và bà Trần Thị Khiêm, 84 tuổi. Hiện nay ban cố vấn gồm Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, Giáo Sư Lê Hồng, ông Đỗ Việt Anh, ông Vũ Văn Hưởng và ông Đinh Hồng Phong.

Ông bà Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ (hàng đầu, ngồi giữa). Hai tân cố vấn (giữa, phía sau) là bà Lương Thị Hằng và bà Trần Thị Khiêm, cùng các đồng hương Bắc Ninh. (Hình: Linh Nguyễn/Người Việt)

Buổi họp bầu tân hội trưởng được đặt dưới sự chủ tọa của ông Đinh Hồng Phong, cố vấn, và điều hợp bởi ông Nguyễn Hoa Cương, phó chủ tịch nội vụ. Bà Lan Anh làm thư ký ghi lại biên bản buổi họp.

Một trong những lý do bà Mai được đề cử vào vai trò hội trưởng là vì, như ông Ngô Tất Tố, người độc quyền thủ vai “Mõ làng” trong các Hội Xuân Bắc Ninh nhiều năm, nhận xét: “Bác Mai còn rất minh mẫn và là người nhiều kiến thức về Bắc Ninh nhất.”

Bà tân chủ tịch dù nhiều lần từ chối, nhưng cuối cùng vẫn được đa số tuyệt đối các hội viên tín nhiệm để thay thế cựu chủ tịch Nguyễn Hữu Hòa, vừa mãn nhiệm. Phu quân của bà Mai là Giáo Sư Nguyễn Ngọc Kỳ, sáng lập viên và cũng từng là hội trưởng của hội nhiều năm trước. (Linh Nguyễn)

The post Hội Đồng Hương Bắc Ninh Nam California có tân chủ tịch appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts