Sydney: Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm

Sáng Chủ Nhật 4/11/2018, Cộng đồng Người Việt Tự Do tiểu bang NSW, Úc Châu, đã tổ chức Lễ Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm tại Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng ở Bonnyrigg, Sydney. Đến dự Lễ Tưởng niệm có đại diện các hội đoàn và đồng hương Việt Nam tại tiểu bang NSW và nhiều nơi khác.

Đúng 11 giờ sáng Lễ Tưởng Niệm được bắt đầu với nghi thức rước di ảnh của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm do hội Cựu Quân nhân VNCH NSW thực hiện để vinh danh chính thể đầu tiên của Việt Nam Cộng Hòa. Kế tiếp là phần chào cờ Úc-Việt được cử hành nghiêm trang và long trọng.

Chương trình được nối tiếp với lời phát biểu của Ông Paul Huy Nguyễn – Chủ tịch Cộng Đồng Người Việt Tự Do/NSW, trong đó ông chia sẻ: “Cá nhân chúng tôi rất xúc động khi thấy đồng hương về đây thật đông đủ để tham dự buổi lễ trọn vẹn đầy ý nghĩa, một tinh thần yêu nước lấy tổ quốc làm đầu đó là tinh thần Ngô Đình Diệm…”

Cô Trần Mỹ Vân, Phó Chủ Tịch Nội Vụ CĐNVTD/NSW đã đọc tiểu sử của Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm và tiếp nối là đoạn phim ngắn ghi nhớ lại giai đoạn 9 năm, 1954-1963, của một đất nước phú cường và một nền Việt Nam vững chắc.

Lễ dâng hương đã được diễn ra đầy trang nghiêm với đại diện các đoàn thể, các tôn giáo, các vị bô lão cùng toàn thể đồng hương có mặt lên thắp hương tưởng niệm vị Tổng Thống khai sinh nền đệ nhất Cộng Hòa. Mọi người đều kính cẩn nghiêng mình trước công lao và lòng yêu nước của cố Tổng Thống Ngô Đình Diệm.

Chương trình sau đó được tiếp nối với phần văn nghệ cộng đồng và bế mạc vào lúc 1 giờ 45 cùng ngày.

Huyền Nữ tường trình.

 

 

The post Sydney: Tưởng niệm Cố Tổng thống Ngô Đình Diệm appeared first on Việt Tân.

Related posts