Ăn cánh gà ngon ‘mút ngón tay’ ở Westminster

WESTMINSTER, California (NV) – Cánh gà chiên lúc nào cũng là một món “khoái khẩu” của nhiều người vì rất dễ ăn và ở đâu cũng bán. Ở Little Saigon có rất nhiều quán ăn Việt Nam có cánh gà chiên nước mắm, còn có nhiều quán gà chiên Đại Hàn, nhưng ít có quán nào chuyên bán cánh gà như SoCal Wings ở Westminster.

Tọa lạc tại ngã tư đường Beach và đường Hazard ở thành phố Westminster, đây là một quán ăn nhỏ với món chính là cánh gà chiên. Quán này cũng bán cánh gà nhưng khác với các tiệm như Buffalo Wild Wings hay Wingstop vì đây là một tiệm nhỏ, gia đình làm chủ, chứ không phải thương hiệu như hai tiệm kia.

Chủ tiệm là hai ông bà Leang Lee và Linda Arn, từng làm việc cho thương hiệu gà chiên Louisiana Famous Fried Chicken ở Los Angeles. Sau nhiều năm làm việc và học hỏi, hai vợ chồng quyết định mở tiệm SoCal Wings ở Westminster.

Ngã tư đường Beach và đường Hazard là một góc đường quen thuộc với tôi, nhưng ít khi nào tôi thấy bảng hiệu của tiệm SoCal Wings vì hơi bị khuất ở phía sau tòa nhà. Khi thấy rồi thì trong đầu cứ nói là hôm nào phải thử nhưng lại quên, đến hôm nay mới có dịp thử.

Bảng hiệu của SoCal Wings. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tôi đến đây lúc 7 giờ tối, trời đã tối hẳn, làm cho bảng hiệu màu vàng của tiệm nổi bật lên. Cánh gà ở đây có rất nhiều mùi vị, nhìn bảng tôi không biết nên chọn mùi nào, đành hỏi cô nhân viên giới thiệu giúp. Cô cho biết những mùi có chữ màu vàng là mùi bán chạy nhất. Thấy vậy tôi quyết định gọi thử ba mùi là tiêu chanh, bơ tỏi với phô mai và mùi đặc biệt. Ngoài ra, tôi còn gọi thêm hai món ăn kèm là khoai chiên và bánh bắp chiên.

Xin nói trước là ở đây họ bán từng phần mười cánh gà, cứ mười cánh gà là một mùi vị. Tôi mua ba mùi vị tức là 30 cánh gà nên không thể nào ăn một mình nổi, phải có “viện binh” để ăn thử chung.

Bên trong tiệm. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Khoảng mười phút thì thức ăn xong và các món ăn thơm phức. Từ mùi bột gia vị trên khoai chiên đến mùi các loại nước xốt cánh gà, món nào cũng thơm.

Mùi nồng của bơ tỏi và phô mai bay vào mũi tôi trước nên quyết định thử món đó trước. Lớp da gà giòn tan và thơm nồng mùi tỏi. Thịt gà được nêm nếm không quá mặn, thấm mùi thơm béo của bơ, vị nồng nàn của tỏi và không thể quên mùi nồng của phô mai parmesan của Ý. Đây là một mùi vị cánh gà thường thấy của người Mỹ và phiên bản của tiệm SoCal Wings rất ngon.

Cánh gà tiêu chanh. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tiếp theo là món “gà đặc biệt” vì trên bảng để tên là “house special” nên tôi xin phép dịch tạm như vậy. Đây là mùi vị có ảnh hưởng Á Châu nhiều nhất vì gần giống như mùi gà chiên Đại Hàn với nước xốt xì dầu ngọt. Mùi vị ngọt ngào, cũng thơm mùi tỏi và nước xốt thấm vào cánh gà rất ngon. Đầu bếp còn bỏ thêm nhiều miếng ớt xanh để khách có thể thưởng thức thêm vị cay.

Cuối cùng là món cánh gà tiêu chanh. Đây là món cánh gà “lemon pepper” rất phổ biến ở Atlanta, Georgia, và được nhiều người ở tiểu bang khác biết đến nhờ bộ phim truyền hình nhiều tập “Atlanta.” Các vật liệu của món này rất đơn giản vì chỉ có bơ, tiêu và chanh.

Cắn miếng đầu tiên thì vị chua của chanh “đấm” vào lưỡi, làm dậy vị giác, sau đó vị cay thơm của tiêu đen hiện ra và thứ liên kết hai mùi vị chua cay này là vị béo của bơ. Tôi từng ăn món cánh gà “buffalo” ở nhiều nơi và nước xốt có vị chua, nhưng rất khó chịu vì đây vị chua của giấm, chứ không phải vị chua từ trái cây. Vị chanh chua của món cánh gà này làm thực khách ăn hoài không ngán. Ba mùi vị chua cay béo cứ hòa quyện lại rất ngon, đến mức tôi phải mút ngón tay liên tục.

Cũng không thể quên hai món ăn kèm và bánh bắp chiên. Khoai chiên được rắc bột gia vị kiểu Cajun lên có vị mặn vừa phải và rất thơm. Bánh bắp chiên thì có vị ngọt ngào của bắp và giòn tan. Hai món này làm cho bữa ăn thêm phần đa dạng.

Cánh gà bơ tỏi với phô mai. (Hình: Thiện Lê/Người Việt)

Tuy là quán bán cánh gà, nhưng SoCal Wings còn có các món như tôm chiên và còn có cả cơm chiên. Không chỉ vậy, quán này còn có bán cả trà sữa “boba” và nhiều loại sinh tố trái cây.

Những ai muốn thử một lần cho biết, xin đến SoCal Wings ở số 14502 Beach Blvd., Suite A, Westminster, CA 92683, vào Thứ Tư vì có khuyến mãi một cánh gà với giá 75 cent! (Thiện Lê)


Liên lạc tác giả: le.thien@nguoi-viet.com

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Ăn cánh gà ngon ‘mút ngón tay’ ở Westminster appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts