Hung thủ bắn 13 người ở Thousand Oaks từng sống ở Orange County

THOUSAND OAKS, California (NV) – Hung thủ bắn chết 13 người ở Thousand Oaks, thuộc Ventura County, California từng sống ở Orange County, theo nhật báo The Orange County Register.

Anh Ian David Long, cư dân Newbury Park, 28 tuổi, từng là lính Thủy Quân Lục Chiến. Theo Ngũ Giác Đài, anh đi lính từ Tháng Tám, 2008 đến Tháng Ba, 2013 và có lon hạ sĩ.

Cảnh Sát Trưởng Geoff Dean của Ventura County cho biết anh cần một khẩu súng lục Glock .45 caliber với ổ đạn dài (ổ đạn thường củasúng này chỉ có mười viên) vào quán Borderline & Grill Bar lúc 11 giờ 20 phút khuya Thứ Tư.

Tại khu dân phố mà anh sống cùng với mẹ, hàng xóm ai cũng biết anh bị chứng “rối loạn sau khi chấn thương” (PTSD). Cảnh Sát Trưởng Dean cho biết cảnh sát từng tiếp xúc với anh Hồi Tháng Tư vì hàng xóm báo anh có nhiều hành động “khác thường.” Tuy nhiên, bác sĩ tâm lý cho rằng thần kinh của anh ổn định.

Hàng xóm còn cho biết mẹ của anh là bà Colleen Long lúc nào cũng sống trong lo sợ vì không biết con trai mình sẽ làm gì. Một người cho hay ông nghe được rằng nhà bếp của gia đình Long rất bừa bãi và tường thì thủng nhiều lỗ.

Một số hàng xóm khác cho biết họ không dám mở lời chào anh Long mỗi khi anh đi bộ quanh khu phố vì anh rất khép kín. Họ còn cho biết bà Long không biết phải làm cách nào để giúp con mình vì anh không chịu nhận giúp đỡ.

Trước khi chuyển đến trung học Newbury, anh Long từng học ở trung học El Modena ở Orange, thuộc Orange County từ năm 2005 đến 2006. Giới hữu trách của trường El Modena cho biết anh chưa tốt nghiệp

Hung thủ Long rất thích bóng chày, nhất là đội Dodgers ở Los Angeles. Anh từng làm cầu thủ cho trung học Newbury, sau đó đánh bóng cho đại học Cal State Northridge.

Cựu huấn luyện viên Matt Goldfield nghe tin, rồi lục album hình năm 2007 của đội bóng chày trung học Newbury ra. Trong album này, cựu huấn luyện viên tả anh Long là một người đầy nhiệt huyết và giỏi bóng chày.

Cựu huấn luyện viên này rất bất ngờ vì những gì anh Long ghi trong phần “Mục tiêu nếu không chơi bóng chày nữa.” Ông cho rằng những học sinh cùng tuổi anh thường hay ghi những điều rất bình thường như chơi golf hay nghỉ hưa dưỡng già, nhưng anh Long chỉ ghi “cái chết” trong mục đó. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Hung thủ bắn 13 người ở Thousand Oaks từng sống ở Orange County appeared first on Nguoi Viet Online.

Related posts