Đoàn xiếc nghệ thuật ‘Cirque du Soleil’ diễn nhào lộn trên băng (VOA)

Đoàn xiếc nghệ thuật ‘Cirque du Soleil’ diễn nhào lộn trên băng (VOA)

#VOATIENGVIET
Tin tức: http://www.facebook.com/VOATiengViet, http://www.youtube.com/VOATiengVietVideo, http://www.voatiengviet.com. Nếu không vào được VOA, xin các bạn hãy vào http://vn3000.com để vượt tường lửa. Một sự kết hợp giữa băng, tuyết, ánh sáng và những màn nhào lộn thót tim là các đặc điểm của "Crystal", vở diễn mới của đoàn xiếc nghệ thuật Cirque du Soleil khai mạc ở thủ đô Washington hồi gần đây. Thông tín viên đài VOA đã vào hậu trường của buổi diễn nhào lộn độc đáo này để gửi đến chúng ta những thủ thuật làm nên vở diễn của đoàn xiếc.

Trong màn trình diễn mới nhất của Cirque du Soleil, đoàn xiếc nghệ thuật nổi tiếng của Canada, "Crystal" kể lại câu chuyện về cuộc hành trình đi tìm chính mình của một phụ nữ trong một xã hội không chấp nhận cô.

Cô Celia Dosrace, nhân vật chính của vở Crystal, cho biết: "Sự pha trộn giữa ánh sáng, những màn nhào lộn và những pha biểu diễn trượt băng cực kỳ thú vị cho cả nghệ sĩ biểu diễn lẫn khán giả đến xem. Tôi chưa từng làm điều gì như thế này trước đây."

Tuyệt vời cho khán giả, thử thách cho diễn viên nhào lộn, "Crystal" không dễ biểu diễn chút nào. Jorge Petit, một nghệ sĩ tung hứng người Chile giải thích về quá trình luyện tập.

Anh Jorge Petit, nghệ sĩ tung hứng của Cirque du Soleil, nói: "Khi bắt đầu vở diễn, giai đoạn tập luyện thực vô cùng khó khăn. Nhiều diễn viên nhào lộn và tôi không biết trượt băng, nên phải mất nhiều thời gian tập luyện, chúng tôi phải điều chỉnh kỹ thuật tung hứng với động thái trượt băng. Tôi chưa từng làm điều đó. "

Đó là lý do tại sao nhiều nghệ sĩ phải mang giày đặc biệt.

Bà Julie Desmarais của Cirque du Soleil cho biết: "Chúng tôi thiết kế những đôi giày đặc biệt này để giúp nghệ sĩ chạy và nhào lộn trên băng một cách an toàn vì giày có thể bám dính mặt băng. Mỗi chiếc giày có khoảng 60 móc sắc và mỗi móc được gắn hướng khác nhau tùy vào những gì diễn viên thực hiện trên băng."

Crystal giới thiệu công nghệ mới nhất, với ánh sáng và đạo cụ đặc biệt, trong khi các diễn viên nhào lộn và nghệ sĩ trượt băng đẳng cấp thế giới thách thức trọng lực, mang đến cho khán giả những màn thót tim liên tục.

Lịch diễn tại thủ đô Washington vừa kết thúc và đoàn diễn vở Crystal của đoàn xiếc Cirque du Soleil đang trên đường đi lưu diễn tại hơn một chục thành phố ở Mỹ.

Các tin khác