Chính phủ đóng cửa, nhân viên Tuần Duyên Mỹ được chỉ dẫn bán bớt đồ để sống còn

WASHINGTON, D.C. (NV) – Các nhân viên cơ quan Tuần Duyên Mỹ (U.S. Coast Guard), hiện đang phải đối phó với cuộc đóng cửa chính phủ kéo dài, vừa nhận được lời khuyên: Để sống còn trong thời gian không được trả lương, họ nên tính đến chuyện bán bớt đồ dư trong nhà (garage sale), nhận trông trẻ (babysitting), dắt chó đi dạo (dog-walking) hay xin chân làm kẻ mua sắm bí mật (mystery shopper), công việc thường được dùng để xem xét phẩm chất dịch vụ ở các cửa hàng.

Bản tin của tờ Washington Post hôm Thứ Tư, ngày 9 Tháng Giêng, nói rằng các đề nghị này nằm trong tập hướng dẫn dài năm trang do chương trình hỗ trợ gia đình Tuần Duyên đưa ra. Đây là một bộ phận thuộc cơ quan Tuần Duyên có nhiệm vụ trợ giúp gia đình nhân viên, có tên là CG SUPRT, trước đây vẫn giúp về vấn đề tâm thần hay các khó khăn trong đời sống, kể cả tài chánh.

Bản hướng dẫn cũng dặn dò rằng “Khai phá sản chỉ là giải pháp cuối cùng.”

Cơ quan Tuần Duyên Mỹ nhận tài trợ hoạt động từ Bộ Nội An và hiện đang bị ảnh hưởng của việc chính phủ Mỹ phải đóng cửa, cùng với một số cơ quan khác của Bộ Nội An.

Các cơ quan quân sự khác của Mỹ, nếu trực thuộc Bộ Quốc Phòng, thì không phải lo lắng vì vẫn có đầy đủ tài trợ.

Bản hướng dẫn này nhằm trợ giúp khoảng 8,500 nhân viên dân sự trong của cơ quan Tuần Duyên. Có chừng 6,400 người trong số này hiện đang bị cho nghỉ ở nhà vô hạn định, trong khi 2,100  người làm việc nhưng không được trả lương, theo lời Trung Tá Scott McBride, phát ngôn viên Tuần Duyên.

Lần sau cùng những người này được trả lương là cho thời gian chấm dứt hôm 22 Tháng Mười Hai. (V.Giang)

The post Chính phủ đóng cửa, nhân viên Tuần Duyên Mỹ được chỉ dẫn bán bớt đồ để sống còn appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác