Giáo viên Los Angeles dời ngày đình công, được tòa cho phép

LOS ANGELES, California (NV) – Nghiệp đoàn giáo viên ở Los Angeles dời lại ngày đình công đến Thứ Hai, 14 Tháng Giêng, và được tòa án cho phép.

Theo đài ABC7, nghiệp đoàn United Teachers Los Angeles (UTLA) sẽ đình công vào Thứ Hai để phản đối Học Khu Los Angeles không chịu ký thỏa thuận tăng lương, thuê thêm nhân viên và giảm số học sinh trong lớp lại. Nghiệp đoàn này đại diện cho khoảng 30,000 giáo viên ở Los Angeles.

Học Khu Los Angeles ra tòa để cản nghiệp đoàn UTLA đình công và cho biết họ không nhận được thông báo 10 ngày trước khi đình công xảy ra, theo luật của tiểu bang. Đến Thứ Năm, 10 Tháng Giêng, Tòa Thượng Thẩm Los Angeles cho phép UTLA tổ chức đình công vào Thứ Hai theo dự định.

Ông Alex Caputo-Pearl, chủ tịch của UTLA cho biết buổi đình công sẽ xảy ra theo kế hoạch, trừ khi Học Khu Los Angeles đưa ra một đề nghị “hấp dẫn” cho nghiệp đoàn này.

UTLA và Học Khu Los Angeles sẽ gặp nhau để thảo luận một lần nữa với hy vọng hai bên sẽ ký được thỏa thuận trước khi đình công xảy ra. (TL)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Giáo viên Los Angeles dời ngày đình công, được tòa cho phép appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác