Phi trường Nội Bài: Côn đồ lộng hành, đánh gãy răng nhân viên an ninh

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Chỉ riêng trong năm 2018, phi trường quốc tế Nội Bài đã “xử lý” 823 vụ mất an ninh trật tự. Mới đây, một nhân viên an ninh hàng không của Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài trong lúc đang làm nhiệm vụ đã bị một nhóm “cò” taxi hành hung, đánh gãy 4 cái răng.

Báo Tiền Phong dẫn tin từ Cảng Hàng Không Quốc Tế Nội Bài cho biết, vụ này xảy ra hồi 1giờ 30 chiều ngày 11 Tháng Giêng, 2019 khi ông Nguyễn Văn Điệp, nhân viên an ninh hàng không, đang làm nhiệm vụ duy trì an ninh trật tự tại Nhà ga hành khách T1 thì phát hiện bà Trần Thị Lý (ở xã Thái Phú, Mai Đình, Sóc Sơn, Hà Nội) “cò” mồi chuyên nghiệp, đã nhiều lần bị lập biên bản vi phạm dụ khách đi xe taxi “dù”(taxi không có tên hãng chuyên lừa đảo, trấn lột hành khách).

Phi trường Tân Sơn Nhất. (Hình: Zing)

Khi ông Điệp ngăn chặn thì bị bà Lý và 2 côn đồ khác tấn công, đánh ông Điệp bị thương và gãy 4 răng cửa, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh Viện Bắc Thăng Long- Hà Nội.

Tin cho biết, phi trường Nội Bài hiện khá mất an ninh trong việc phục vụ hành khách đi máy bay. Tình trạng xe “dù”, “cò” mồi tại Nội Bài vẫn tồn tại dai dẳng nhiều năm qua, hoạt động ngày càng phức tạp, thủ đoạn ngày càng tinh vi, liều lĩnh, các nhóm côn đồ sẵn sàng tấn công hành hung nhân viên phi trường và hàng khách khi đụng đến chúng.

Lãnh đạo phi trường Nội Bài cho hay, chỉ tính riêng trong năm 2018, lực lượng an ninh đã giải quyết 823 vụ mất an ninh trật tự trong nhiều lĩnh vực, trong đó lực lượng an ninh hàng không bị tấn công, hành hung đến 5 vụ.

Liên quan đến hàng không, ngày 11 Tháng Giêng, 2019, phi trường Tân Sơn Nhất đã đưa ra một số lưu ý đối với hành khách đi lại trong dịp Tết Kỷ Hợi.
Cụ thể, hành khách cần đến phi trường Tân Sơn Nhất  trước 2 giờ đối với các chuyến bay nội địa và 3 giờ đối với các chuyến bay đi ngoại quốc.
Đáng lưu ý, phi trường cũng cho biết các quầy làm thủ tục sẽ đóng trước 50 phút với chuyến bay quốc tế và 40 phút với chuyến bay trong nước. Ngoài ra, cửa máy bay cũng đóng 15 phút trước giờ bay.

Lý do phi trường Tân Sơn Nhất đưa ra là “dịp Tết Âm lịch, hành khách tăng. Ngoài ra, các tuyến đường dẫn vào phi trường thường xuyên bị ùn tắc.” (Tr.N)

The post Phi trường Nội Bài: Côn đồ lộng hành, đánh gãy răng nhân viên an ninh appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác