Bamboo Airways của tỉ phú Trịnh Văn Quyết sắp cất cánh

HÀ NỘI, Việt Nam (NV) – Sau nhiều tháng gây tranh cãi, 12 giờ trưa hôm 12 Tháng Giêng, Hãng Hàng Không Bamboo Airways (Tre Việt) của tỉ phú Trịnh Văn Quyết chính thức bán vé trên trang web và khai trương chuyến bay thương mại đầu tiên vào ngày 16 Tháng Giêng.

Trước đó, hãng này đã phải dời ngày cất cánh ba lần vào cuối năm 2018 do chưa được Cục Hàng Không Việt Nam cấp chứng chỉ nhà khai thác bay (AOC), làm dấy lên nhiều hoài nghi về chuyện “dục tốc bất đạt”.

Theo báo Người Lao Động, trong giai đoạn ban đầu, Bamboo Airways sẽ khai thác các tuyến bay từ Hà Nội và Sài Gòn tới các điểm đến du lịch như Phú Quốc, Quy Nhơn, Buôn Ma Thuột, Đà Nẵng, Vinh, Thanh Hóa, Đồng Hới và Vân Đồn.

Chặng bay kết nối Hà Nội và Sài Gòn của hãng này dự trù sẽ được khai thác sau đó. Bamboo Airways cho biết sẽ khởi bay với 60 chuyến bay nội địa một ngày.

Hãng cung cấp ba hạng vé: phổ thông, phổ thông linh hoạt và thương gia. Giá vé thấp nhất được ghi nhận là từ 149,000 đồng ($6.4 đô la), chưa tính thuế và phí phi trường).

Reuters hôm 12 Tháng Giêng cho biết: “Dự trù ngay trong năm 2019, Bamboo Airways cũng sẽ khai triển các chuyến bay hàng không quốc tế đến các nước châu Á, bắt đầu từ Nhật Bản, Nam Hàn và Singapore. Hồi Tháng Bảy, 2018, hãng hàng không thứ năm của Việt Nam đã ký thỏa thuận đặt mua 20 phi cơ Boeing 787-9 trị giá $5.6 tỉ. Trước đó, hồi Tháng Ba, 2018, Bamboo Airways ký bản ghi nhớ với Airbus về việc mua 24 phi cơ của hãng này.

Tỉ phú Trịnh Văn Quyết, chủ tịch Tập Đoàn FLC, sở hữu của Bamboo Airways, là người gây ồn ào về các dự án bất động sản bị cáo buộc cướp đất dân oan, thậm chí lấy luôn đất của đồn biên phòng, xâm hại môi trường tại khắp các tỉnh thành ở Việt Nam.

Hồi năm 2017, khi kế hoạch “lấn sân” sang lĩnh vực hàng không của ông Quyết được loan báo, công luận tỏ vẻ hoài nghi vì dàn lãnh đạo FLC được cho là gần như không có hiểu biết gì về hàng không, cũng như thiếu sự chuẩn bị bài bản về nhân lực, vật lực để cất cánh, ngoài những tuyên ngôn về mục tiêu “mở đường bay thẳng đến Mỹ”.

Giới quan sát nhận định Bamboo Airways chính là cú “được ăn cả ngã về không” của ông Quyết.

Tiếp viên của Bamboo Airways. (Hình: Facebook Trịnh Văn Quyết)

Đáng lưu ý, việc Bamboo Airways cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên diễn ra trong bối cảnh thị trường hàng không nội địa được ghi nhận đang trong chiều hướng bão hòa.

Báo Đầu Tư hồi giữa Tháng Mười Hai, 2018, dẫn thống kê của Cục Hàng Không Việt Nam cho hay, trong năm 2018, sản lượng hành khách nội địa đạt 69.6 triệu lượt, chỉ tăng 9% so với năm 2017. Mức tăng này chỉ bằng một nửa so với giai đoạn 2012-2017 khi Vietjet gia nhập thị trường. Trong khi đó, tại thị trường hành khách quốc tế, thị phần của các hãng hàng không Việt Nam trong thời gian qua giảm mạnh từ 19-20% giai đoạn 2011-2013, xuống còn 9.7% năm 2017 và 4.31% năm 2018 do vấp phải cạnh tranh từ các hãng hàng không nước ngoài.

“Vào thời điểm này, thị trường hàng không Việt Nam chưa cần thêm hãng hàng không mới, bởi đây là giai đoạn cần sự phát triển mang tính bền vững, tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh giữa các doanh nghiệp, ảnh hưởng đến môi trường đầu tư, lợi ích của nhà nước và xã hội, gây thiệt hại cho các doanh nghiệp chân chính, cản trở việc xây dựng thương hiệu hàng không quốc gia,” báo Đầu Tư nhận định. (T.K.)

The post Bamboo Airways của tỉ phú Trịnh Văn Quyết sắp cất cánh appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác