Gần 500 du khách trên tàu du lịch Oasis ngã bệnh

NBC News – Con số du khách bị một chứng bệnh tiêu hóa và đường ruột hành hạ trên du thuyền của công ty Royal Caribbean đã lên đến gần 500 người vào cuối tuần, theo lời một phát ngôn nhân hãng du thuyền này cho báo chí biết.

Trước đó có một ngày, công ty này loan báo có 277 hành khách trên tàu Oasis bị ngã bệnh. Con tàu dài 1,187 feet này đã được đọc giả tuần báo Travel Weekly vào năm 2014 bầu là ‘du thuyền tốt nhất thế giới’

Hành khách bắt đầu ngã bệnh trên tàu sau khi con tàu rời bến cảng Port Canaveral ở quận hạt Brevard của Florida vào ngày chủ nhật trước đó và theo kế hoạch, nó sẽ đưa du khách di chuyển ghé thăm nhiều nơi ở biển Caribbea, trước khi quay lại nơi xuất phát đúng một tuần sau.

Nhưng do tình hình bệnh tình của hành khách, tàu Oasis of the Seas đã cắt ngắn chuyển hải hành và quay về bến cảng Port Canaveral hôm thứ bảy 12/1. Đuợc biết toàn bộ hành khách đi trên tàu sẽ được hoàn trả lại tiền vé do cơn dịch bệnh bất ngờ này.

Một hành khách tên Shawn Popeleski đi trên tàu cho báo Orlando Sentinel hay là hành khách đã được thông báo cơn dịch bệnh đường ruột là do vi khuẩn norovirus gây ra.   

Cơ quan CDC cho hay norovirus là loại vi khuẩn gây ra bệnh đường ruột và ‘hết sức dễ lây nhiễm’. Chỉ cần tiếp xúc với bề mặt của bất cứ vật nào trước đó do người mang bệnh sờ vào, hay ăn và uống thực phẩm và nước uống mang mầm bệnh là bị mắc bệnh không tránh được. Các triệu chứng là đau bụng, ói mửa và tiêu chảy.

Đào Nguyên

The post Gần 500 du khách trên tàu du lịch Oasis ngã bệnh appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác