Quyền Thị Trưởng một thành phố của Florida bị bắt vì cản trở công lý

The Hill – Chỉ chưa đầy một tháng khi Thị Trưởng thành phố Port Richey là ông Dale Massad bị bắt thì đến lượt quyền Thị Trưởng là ông Terance Rowe cũng bị bắt nốt hôm qua.

Báo Tampa Bay Times cho hay Sở Cảnh sát tiểu bang Florida đã thực hiện các vụ bắt giữ này. Ông Rowe bị tố giác âm mưu cản trở công lý khi cố can thiệp vào một cuộc điều tra hình sự.

Ông Rowe bị tố cáo đã can thiệp vào cuộc điều tra nhắm vào ông Massad, vốn bị bắt vào ngày 21 tháng 2 và bị đình chỉ công tác vì các tội danh hành nghề y khoa mà không có giấy phép, lại còn bắn vào các cảnh sát khi họ đến bắt ông ta.

Thám tử Mark Brutnel, người phụ trách điều tra vụ này, cho phóng viên báo Times hay: “Theo thông tin mà chúng tôi nhận được, ông Rowe đã âm mưu can thiệp vào cuộc điều tra về tội hình sự”

Báo Times cho biết ông Rowe làm Phó Thị Trưởng thành phố Port Richey vào lúc ông Massad làm Thị Trưởng. Trước đó ông Rowe từng chỉ trích cảnh sát địa phương khi họ xông vào nhà của ông Massad điều tra việc làm trái luật của ông này.

Ông Massad hiện đang giam mà không được tại ngoại, đang đối diện với 5 cáo trạng về mưu toan sát nhân, 4 cáo trạng về chuyện hành nghề bác sĩ mà không có giấy phép và 2 cáo trạng sử dụng dụng cụ thông tin hai chiều bất hợp pháp.

Đào Nguyên

The post Quyền Thị Trưởng một thành phố của Florida bị bắt vì cản trở công lý appeared first on Nhật Báo Calitoday.

Các tin khác