Cạnh tranh với Amazon, Walmart mua công ty start-up ở Silicon Valley

SILICON VALLEY, California (NV) – Walmart vừa mua công ty start-up Polymorph Labs ở Silicon Valley để chuẩn bị cho kế hoạch cạnh tranh với Amazon trên thị trường quảng cáo trực tuyến.

CNN Business dẫn lời CEO Walmart Doug McMillon cho biết trước đây công ty Walmart chưa từng tập trung vào việc kiếm tiền bằng quảng cáo trực tuyến.

Walmart cho biết 90% người tiêu dùng Mỹ mua sắm tại các siêu thị và website của công ty mỗi năm. Trong đó, mỗi tuần có tới 160 triệu lượt người đến mua sắm.

Walmart muốn tận dụng số lượng người mua sắm khổng lồ truy cập vào website để bước vào thị trường quảng cáo trực tuyến.

Đối thủ chính của Walmart sẽ là công ty bán lẻ trực tuyến Amazon, hiện đang đứng thứ 3 trong thị trường quảng cáo trực tuyến, chỉ sau Google và Facebook.

Trang mạng Tech Crunch cho hay doanh thu từ quảng cáo trực tuyến trong năm 2017 của Amazon là $3.3 tỷ. Và công ty này cũng đang có kế hoạch tăng doanh thu quảng cáo trực tuyến lên $15 tỷ trước năm 2020.

Cũng kinh doanh bán lẻ như Walmart, Amazon hiện còn là công ty quảng cáo trực tuyến lớn thứ 3 ở Mỹ chỉ sau có Google và Facebook. (Hình minh họa: TIMOTHY A. CLARY/AFP/Getty Images)

Bằng việc mua luôn công ty chuyên về quảng cáo trực tuyến Polymorph Labs, Walmart muốn khai thác triệt để tiềm năng của mình trong lãnh vực này.

Walmart và Amazon đều là những “gã khổng lồ” bán lẻ của Mỹ. Doanh số bán năm ngoái, 2018, của Walmart là $514 tỷ trong đó chỉ 9.7% là từ mua sắm trực tuyến. Còn doanh số của Amazon lại chủ yếu đến từ mua sắm trực tuyến, khoảng $233 tỷ. (C. Thành)

Video: Tin Trong Ngày Mới Cập Nhật

Copyright © 2018, Người Việt Daily News

Lưu ý: Để mở âm thanh, xin bấm vào nút muted icon imagephía góc phải bên dưới của khung video.

The post Cạnh tranh với Amazon, Walmart mua công ty start-up ở Silicon Valley appeared first on Nguoi Viet Online.

Các tin khác